Để làm cánh gà nướng bơ cay bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1,4kg cánh gà
70g bơ nhạt

1 muỗng cafe muối

170g mật ong

45g tương ớt Sriracha

15g sa tế

Hạt mè trắng rang

Rau mùi

Cách làm:

Cánh gà nướng bơ cay ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 1

Bước 1

Chuẩn bị các nguyên liệu. Cho bơ vào lò vi sóng quay chảy.
Cánh gà nướng bơ cay ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 2

Bước 2

Cho bơ, mật ong, muối vào nồi cơm điện, khuấy đều cho hòa quyện.
Cánh gà nướng bơ cay ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 3

Bước 3

Tiếp đến cho sa tế, tương ớt vào trộn cùng hỗn hợp bơ và mật ong.
Cánh gà nướng bơ cay ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 4

Bước 4

Lúc này cánh gà đã mềm, bạn gắp cánh gà ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Cánh gà nướng bơ cay ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 5

Bước 5

Bật lò nướng ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút cho lò nóng đều. Cuối cùng, cho khay gà vào lò nướng trong vòng 4 phút thì lấy ra, trở mặt cánh gà rồi nướng thêm 3-4 phút nữa là được. 
Xếp gà ra đĩa rắc vừng rang và rau mùi thái nhỏ lên trên, thưởng thức ngay khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà nướng bơ cay này nhé!

Cơm tối với cánh gà nướng dứa "ngon quên sầu"

Cơm tối với cánh gà nướng dứa "ngon quên sầu"

Cánh gà nướng dứa không những có hương vị đậm đà mà nhờ có vị thơm đặc trưng của dứa tiết ra làm cánh gà càng thêm mềm ngon.

Theo Lily/ Helino