Trang chủ Nấu gì hôm nay

Ngày lạnh xuýt xoa ăn cơm với cánh gà chiên mắm ớt siêu ngon

08/02/2018 12:52

Cánh gà chiên mắm ớt nóng hổi vừa thổi vừa ăn, vị dai giòn cay nồng của ớt vừa ăn vừa xuýt xoa, chẳng ai nỡ chối từ.

Nguyên liệu: 

6-8 cái cánh gà

1 quả ớt sừng

1 củ tỏi

1 thìa đường

1 thìa rượu trắng

4 thìa bột chiên giòn

1 chút giấm

1 nửa quả chanh

1,5 thìa nước mắm

Muối, bột nêm, tiêu

1 chút nước

Cách làm:

Ngày lạnh xuýt xoa ăn cơm với cánh gà chiên mắm ớt siêu ngon ảnh 1

Bước 1

Cánh gà đem rửa bóp với 1 chút muối, giấm rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước rồi đem chặt cánh gà làm 2-3 đoạn tùy theo ý thích.

Cho cánh gà vào âu sạch, thêm 1 chút muối, bột nêm, tiêu và trộn đều ướp cánh gà ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị, hoặc có thể cất trong tủ lạnh qua đêm. 

Bước 2

Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi đem băm nhỏ, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Cho đường, nước mắm, nước cốt chanh, 1/4 bát con nước rồi khuấy đều cho đường tan hết sau đó cho tỏi băm, ớt băm vào cùng.

Bước 3

Cánh gà sau khi đã ướp xong thì cho vào xửng hấp khoảng 7-8 phút cho cánh gà gần chín là được. 

Bước 4

Cho bột chiên giòn vào túi ni lông sạch, gắp cánh gà cho vào rồi túm chặt miệng túi, xóc thật đều cho cánh gà bám đều bột. 

Ngày lạnh xuýt xoa ăn cơm với cánh gà chiên mắm ớt siêu ngon ảnh 2

Bước 5

Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu sôi thì gắp cánh gà cho vào chiên, khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. 

Bước 6

Đặt chảo sạch lên bếp đun nóng chảo sau đó đổ bát nước mắm ớt vào đun sôi, nước sốt bắt đầu hơi sệt thì trút tất cả cánh gà vào, xóc đều cho cánh gà bám đều gia vị là tắt bếp.

Gắp ra đĩa thưởng thức. 

Ngày lạnh xuýt xoa ăn cơm với cánh gà chiên mắm ớt siêu ngon ảnh 3

Cánh gà chiên mắm ớt nóng hổi vừa thổi vừa ăn, vị dai giòn cay nồng của ớt vừa ăn vừa xuýt xoa, chẳng ai nỡ chối từ.

Ngày lạnh xuýt xoa ăn cơm với cánh gà chiên mắm ớt siêu ngon ảnh 4

Chúc các bạn thành công!

Ứa nước miếng với cánh gà chiên mắm đậm đà, giòn dai ngon đã đời
Lớp vỏ cánh gà giòn nhẹ, vàng ruộm, đậm đà bên trong mềm ngon nóng hổi thơm lừng, chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn.
XEM TIẾP
Bày cách làm cánh gà chiên mắm ai ăn cũng gật gù khen ngon
Bày cách làm cánh gà chiên mắm ai ăn cũng gật gù khen ngon thiết đãi cả gia đình ngày cuối tuần.
XEM TIẾP
Làm cánh gà chiên nước mắm kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ, ai chẳng ghiền
Làm cánh gà chiên nước mắm kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ, ai chẳng ghiền, nhớ giắt lưng ngay hôm nay.
XEM TIẾP
Ngày: 20/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM
 Mỡ heo (kg)  50.000 TP.HCM
 Thanh long ruột trắng (kg)  30.000TP.HCM 
Cá rô đồng (kg) 150.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê (kg) 240.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 30.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 25.000TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg)197.900TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.900TP.HCM
Cá hồi (kg) 469.000TP.HCM
Rau muống (kg) 16.900TP.HCM
Xà lách Đà Lạt (kg) 29.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con(kg)78.900TP.HCM
Chả cá viên hấp gói 500g (gói)28.900TP.HCM
Cá thu (kg) 190.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 110.000TP.HCM
Cá đổng (kg) 60.000TP.HCM
Cá nục (kg) 50.000TP.HCM
Bạc má (kg) 67.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 210.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
 Mãng cầu xiêm (kg)  25.000TP.HCM