Trang chủ Nấu gì hôm nay

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh nếp cẩm xốp mềm thơm ngon

04/07/2018 04:29

Thay vì dùng bột mì bạn có thể sử dụng công thức dùng bột nếp cẩm nhé, bánh nếp cẩm vẫn mềm xốp lại có vị rất đặc trưng đấy.

Nguyên liệu:

80g gạo nếp cẩm

20g bột gạo nếp

20g bột gạo tẻ

10g dầu ngô

30g đường nâu

2 quả trứng

20g đường trắng

100g sữa tươi

1g hoa mộc khô hoặc tươi

Cách làm:

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh nếp cẩm xốp mềm thơm ngon - Ảnh 1

Bước 1

Cho gạo nếp cẩm vào máy xay sinh tố, xay thành bột mịn.

Bước 2

Đổ sữa vào nồi đun ấm rồi cho đường nâu vào khuấy cho tan đường. Để nguội hỗn hợp sữa đường rồi thêm dầu ngô vào trộn đều. Tách riêng lòng đỏ trứng cho vào nồi sữa đường trộn đều, phần lòng trắng trứng thì cho vào một tô khác.

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh nếp cẩm xốp mềm thơm ngon - Ảnh 2

Bước 3

Rây bột gạo nếp cẩm, bột gạo nếp và bột gạo tẻ vào đĩa và trộn đều các loại bột. Rây hỗn hợp bột vào nồi sữa đường. Dùng phới lồng trộn đều.

Bước 4

Trong tô lòng trắng trứng, đổ thêm đường trắng vào, dùng máy đánh trứng đánh cho lòng trắng trứng bông cứng. Lấy 1/3 lòng trắng trứng bông cứng cho vào nồi bột trộn đều.

Bước 5

Đổ hỗn hợp bột vừa trộn vào tô lòng trắng trứng còn lại và trộn đều nhẹ nhàng dứt khoát. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh. Rắc hoa mộc lên trên và dùng màng bọc thực phẩm phin kín mặt khuôn bánh.

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh nếp cẩm xốp mềm thơm ngon - Ảnh 3

Bước 6

Cho bánh vào nồi hấp đã đun sôi nước, hấp bánh trong khoảng 35 phút ở lửa lớn và 5 phút ở lửa nhỏ là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội, tách khỏi khuôn và cắt miếng vừa ăn.

Gạo nếp cẩm rất tốt cho thận và máu, ngoài việc dùng nếp cẩm để nấu cơm, nấu cháo hay các món chè bạn cũng hoàn toàn có thể dùng nếp cẩm để chế biến các món bánh. Nếu như các món bánh nếp quen thuộc thường có vị dẻo ngọt, thì nay bạn hãy thử làm món bánh nếp cẩm với vị thơm ngọt xốp mềm này nhé.

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh nếp cẩm xốp mềm thơm ngon - Ảnh 4

 Chúc bạn ngon miệng!

Bánh chiffon khoai lang ăn một lần là nhớ mãi
Bánh chiffon khoai lang tím mềm xốp lại có màu tím vô cùng bắt mắt chỉ nhìn thôi đã thấy ngon lắm rồi.
XEM TIẾP
Bánh bông lan lá dứa thơm nức ngon miệng ăn 1 lại muốn ăn 2
Vào bếp làm 1 ổ bánh bông lan lá dứa đãi cả nhà bạn nhé!
XEM TIẾP
Oreo không chỉ là bánh quy, dùng làm kem cũng ngon vô cùng với công thức cực đơn giản này
Những que kem Oreo ngọt lịm mát rượi hẳn không thể thiếu trong mùa hè oi nóng này rồi. Không cần những vật dụng hay...
XEM TIẾP
Ngày: 26/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM