Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bánh chiffon khoai lang ăn một lần là nhớ mãi

02/07/2018 13:00

Bánh chiffon khoai lang tím mềm xốp lại có màu tím vô cùng bắt mắt chỉ nhìn thôi đã thấy ngon lắm rồi.

Nguyên liệu:

(Cho khuôn 18cm)

4 lòng đỏ trứng

93g bột làm bánh ngọt

2,5 thìa súp bột ngô

1/4 thìa cafe baking powder

53g đường nâu

80ml sữa tươi không đường

1/4 thài cafe nước cốt chanh

133g khoai lang tím để nghiền mịn

80g khoai lang tím để trộn

67ml dầu thực vật

4 lòng trắng trứng

1/2 thìa cafe cream of tartar

60g đường nâu

Cách làm

Bánh chiffon khoai lang ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 1

Bước 1

Khoai lang tím gọt vỏ, thái hạt lực. Đem hấp cách thủy cho khoai chín.

Bước 2

Lấy 133g khoai cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi. Xay cho hỗn hợp mìn.

Bước 3

Cho lòng đỏ và đường vào tô dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi đường tan hết.

Bánh chiffon khoai lang ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 2

Bước 4

Vẫn giữ tốc độ máy trung bình từ từ cho dầu ăn vào.

Bước 5

Sau đó cho phần khoai lang tím đã xay và nước cốt chanh vào trộn tiếp.

Bước 6

Tiếp tục cho phần bột mì, bột ngô và baking powder vào, trộn cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.

Bánh chiffon khoai lang ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 3

Bước 7

Cho lòng trắng trứng, cream of tartar vào tô khác, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi nổi bột thì từ từ cho đường vào đánh cho lòng trắng trứng bông cứng.

Bước 8

Chia lòng trắng trứng làm 3 phần trộn lần lượt vào hỗn hợp bột ở bước 6.

Bước 9

Bật lò nướng ở 170 độ C trước 10 phút. Đổ 1 lớp bột vào khuôn chiffon sau đó rắc 1 lớp khoai lang tím vào, rồi lại cho 1 lớp bột lên trên, rồi lại rắc khoai lang cứ làm vậy cho tới hết.

Bánh chiffon khoai lang ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 4

Bước 10

Đem nướng bánh trong khoảng 35 phút là bánh chín. Khi bánh chín lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược bánh lại vào đợi bánh nguội là có thể dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn.

Không nặng và sử dụng nhiều bơ như các loại bánh bông lan khác, chiffon rất mềm, xốp, nhẹ như tơ, không gây cảm giác nghẹn khi ăn. Bánh chiffon khoai lang tím có màu tím bắt mắt, khi ăn lại có vài miếng khoai còn nguyên mang lại vị bùi thơm hấp dẫn lắm nhé!

Bánh chiffon khoai lang ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 5

 Chúc bạn thành công!

Bánh bông lan lá dứa thơm nức ngon miệng ăn 1 lại muốn ăn 2
Vào bếp làm 1 ổ bánh bông lan lá dứa đãi cả nhà bạn nhé!
XEM TIẾP
Oreo không chỉ là bánh quy, dùng làm kem cũng ngon vô cùng với công thức cực đơn giản này
Những que kem Oreo ngọt lịm mát rượi hẳn không thể thiếu trong mùa hè oi nóng này rồi. Không cần những vật dụng hay...
XEM TIẾP
Bánh mì kẹp trứng mà làm thế này thì ngon hết nấc!
Bánh mì kẹp trứng đã quá quen rồi nhưng biến tấu chút thôi bạn đã có ngay món ăn sáng vừa đẹp mắt vừa ngon...
XEM TIẾP
Ngày: 25/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM