Hướng dẫn làm ba rọi sốt tỏi cay đậm đà ai cũng có thể làm

Nấu gì hôm nay 06/08/2019 05:00

Ba rọi hay gọi là thịt ba chỉ là nguyên liệu thường thấy trong các mâm ăn gia đình người Việt. Dưới đây là cách làm ba rọi sốt tỏi cay vừa lạ miệng vừa dinh dưỡng.

Công thức làm ba rọi sốt tỏi cay đậm đà, hấp dẫn ai cũng có thể thực hiện

Nguyên liệu làm ba rọi sốt tỏi cay

500g ba chỉ

2 quả dưa leo

Hành lá

Tiêu

Gừng, tỏi

Sa tế

Nước tương

Giấm, đường

Muối

Hướng dẫn làm ba rọi sốt tỏi cay đậm đà ai cũng có thể làm - Ảnh 1

Hướng dẫn làm ba rọi sốt tỏi cay đậm đà hương vị (Ảnh: Cooky)

Cách làm ba rọi sốt tỏi cay

Bước 1: Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch cắt khúc, gừng cạo vỏ rửa sạch cắt lát. Tỏi băm nhỏ. Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát.

Bước 2:  Thịt ba chỉ bạn chỉ luộc trong lửa nhỏ trong 30 phút với ít hành lá, ½ gừng, ít hạt tiêu.

Bước 3: Trong lúc chờ thịt sôi bạn làm nước sốt tỏi. Lấy phần gừng còn lại cùng tỏi băm nhuyễn, cho ít hành lá cắt nhỏ, ít muối và ¼ chén nước ấm ngâm trong 5-10 phút.

Bước 4: Thịt ba chỉ chín, bạn vớt ra, cắt lát mỏng, sắp dưa len đã cắt lên dĩa, xếp thịt lên trên.

Bước 5: Rưới nước sốt tỏi lên trên bề mặt các miếng thịt, khoảng 30s sau rưới thêm phần nước sốt dầu gồm ( 3 thìa sa tế, 1 thìa nước tương, 1 thìa giấm, 1 thìa đường) đợi 5 phút thịt thấm thì thưởng thức món ba rọi sốt tỏi cay.

Nóng 40 độ, hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ một nắng ngon bất bại

Trời nắng gắt tới gần 40 độ thì phơi thịt là thích nhất, thịt được nắng vàng đều mà không bị côn trùng lui tới. Cùng tham khảo công thức dưới đây để làm thịt ba chỉ một nắng bạn nhé!

TIN MỚI NHẤT