Chuẩn bị nguyên liệu:

- 600gr thịt ba rọi

- 1 củ tỏi

- 2 củ hành khô

- 1 quả ớt sừng

- 2-3 thìa đường

- 1/2 quả chanh

- 1 thìa nhỏ dầu ăn

- 1 thìa nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

- 2 nhánh hành lá

Ba rọi ram tỏi ớt đậm vị, thơm lừng, mát trời thế này ăn đưa cơm hết xảy - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch sẽ và thấm khô bằng giấy nhà bếp, tiếp theo bạn thái thịt thành những miếng dày khoảng 1,5cm.

Ba rọi ram tỏi ớt đậm vị, thơm lừng, mát trời thế này ăn đưa cơm hết xảy - Ảnh 2

- Bước 2: Cho thịt vào 1 chiếc tô và thêm đường, 1 thìa nước cốt chanh sau đó trộn thật đều nguyên liệu và ướp thịt 20 phút cho ngấm gia vị.

Ba rọi ram tỏi ớt đậm vị, thơm lừng, mát trời thế này ăn đưa cơm hết xảy - Ảnh 3

- Bước 3: Trong khi đó bạn rửa sạch hành lá và thái nhỏ, hành khô+ tỏi+ ớt băm nhỏ cho ra đĩa sạch.

Ba rọi ram tỏi ớt đậm vị, thơm lừng, mát trời thế này ăn đưa cơm hết xảy - Ảnh 4

- Bước 4: Sau khi thịt đã ướp xong thì cho 1 thìa nhỏ dầu ăn vào chảo đun cho chảo nóng lên, tiếp theo bạn cho toàn bộ thịt đã ướp vào chảo, chắt bỏ nước thịt tiết ra không cho vào cùng nhé. Đảo đều và xào cho thịt săn lại, xém vàng ra bớt mỡ.

Ba rọi ram tỏi ớt đậm vị, thơm lừng, mát trời thế này ăn đưa cơm hết xảy - Ảnh 5

- Bước 5: Trong quá trình ram thịt bạn nên đảo đều liên tục, tránh cho thịt bị cháy. Khi thấy thịt lên màu vàng ruộm đẹp mắt thì thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, 1 xíu muối sao cho vừa miệng.

Ba rọi ram tỏi ớt đậm vị, thơm lừng, mát trời thế này ăn đưa cơm hết xảy - Ảnh 6Ba rọi ram tỏi ớt đậm vị, thơm lừng, mát trời thế này ăn đưa cơm hết xảy - Ảnh 7

Đảo đều và ram cho thịt ngấm gia vị rồi thêm hành, tỏi, ớt băm vào cùng, tiếp tục ram thêm 1 phút thì cho hành lá và tắt bếp, xúc ba rọi ram ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì tuyệt vời.

Cách làm ba rọi nướng riềng, ăn là nghiền luôn

Cách làm ba rọi nướng riềng, ăn là nghiền luôn

Món ba rọi nướng riềng chắc chắn sẽ là món ngon để đãi bạn bè, khách quý, vừa lạ miệng, vừa khó quên.

Theo Giang Giang/ Dân việt