Ba rọi ram tỏi ớt đậm vị, thơm lừng, mát trời thế này ăn đưa cơm hết xảy

08/09/2018 04:00

Những miếng thịt ba rọi vàng ươm, thấm gia vị, mang màu vàng cánh gián đẹp mắt sẽ đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức. Giúp bạn có một bữa cơm ngon hoàn hảo, đánh bay nồi cơm trong tích tắc.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 600gr thịt ba rọi

- 1 củ tỏi

- 2 củ hành khô

- 1 quả ớt sừng

- 2-3 thìa đường

- 1/2 quả chanh

- 1 thìa nhỏ dầu ăn

- 1 thìa nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

- 2 nhánh hành lá

Ba rọi ram tỏi ớt đậm vị, thơm lừng, mát trời thế này ăn đưa cơm hết xảy - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch sẽ và thấm khô bằng giấy nhà bếp, tiếp theo bạn thái thịt thành những miếng dày khoảng 1,5cm.

Ba rọi ram tỏi ớt đậm vị, thơm lừng, mát trời thế này ăn đưa cơm hết xảy - Ảnh 2

- Bước 2: Cho thịt vào 1 chiếc tô và thêm đường, 1 thìa nước cốt chanh sau đó trộn thật đều nguyên liệu và ướp thịt 20 phút cho ngấm gia vị.

Ba rọi ram tỏi ớt đậm vị, thơm lừng, mát trời thế này ăn đưa cơm hết xảy - Ảnh 3

- Bước 3: Trong khi đó bạn rửa sạch hành lá và thái nhỏ, hành khô+ tỏi+ ớt băm nhỏ cho ra đĩa sạch.

Ba rọi ram tỏi ớt đậm vị, thơm lừng, mát trời thế này ăn đưa cơm hết xảy - Ảnh 4

- Bước 4: Sau khi thịt đã ướp xong thì cho 1 thìa nhỏ dầu ăn vào chảo đun cho chảo nóng lên, tiếp theo bạn cho toàn bộ thịt đã ướp vào chảo, chắt bỏ nước thịt tiết ra không cho vào cùng nhé. Đảo đều và xào cho thịt săn lại, xém vàng ra bớt mỡ.

Ba rọi ram tỏi ớt đậm vị, thơm lừng, mát trời thế này ăn đưa cơm hết xảy - Ảnh 5

- Bước 5: Trong quá trình ram thịt bạn nên đảo đều liên tục, tránh cho thịt bị cháy. Khi thấy thịt lên màu vàng ruộm đẹp mắt thì thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, 1 xíu muối sao cho vừa miệng.

Ba rọi ram tỏi ớt đậm vị, thơm lừng, mát trời thế này ăn đưa cơm hết xảy - Ảnh 6

Đảo đều và ram cho thịt ngấm gia vị rồi thêm hành, tỏi, ớt băm vào cùng, tiếp tục ram thêm 1 phút thì cho hành lá và tắt bếp, xúc ba rọi ram ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì tuyệt vời.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm ba rọi nướng riềng, ăn là nghiền luôn
Món ba rọi nướng riềng chắc chắn sẽ là món ngon để đãi bạn bè, khách quý, vừa lạ miệng, vừa khó quên.
XEM TIẾP
Lạ miệng với thịt ba chỉ cuộn sấu dầm mắm ớt
Vị chua của sấu, vị mặn của nước mắm cùng vị thơm ngọt của thịt hòa quyện vào nhau sẽ chinh phục khẩu vị dù...
XEM TIẾP
Cách làm thịt ba chỉ cuốn xúc xích nướng thơm lừng cho cả tuần no đủ
Từng cuộn thịt béo ngậy cùng phần nhân xúc xích thơm ngon bên trong được nướng đến thơm lừng và đẹp mắt chắc chắn sẽ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM