Nguyên liệu làm cơm chiên tôm súp lơ

2 bát cơm nguội

1 bông súp lơ xanh

2 tép tỏi

12 con tôm tươi

Một ít hạt tiêu

3g muối

15ml dầu hào

Cách làm cơm chiên tôm súp lơ

Súp lơ rửa sạch, cắ‌t thàn‌h những bông nhỏ. Bạn cho súp lơ vào nồi nước, thêm chút dầu ăn và muối vào luộc sôi rồi vớt súp lơ ra cho vào tô nước lạnh.

Cơm chiên tôm súp lơ xanh bắt mắt cho bữa sáng chắc bụng - Ảnh 1

Sau đó, tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho tôm vào bát, thêm muối và hạt tiêu vào trộn đều. Súp lơ băm nhỏ.

Tiếp đó, bạn đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ tôm vào đảo đều đến khi tôm chuyển màu thì trút ra bát.

Cơm chiên tôm súp lơ xanh bắt mắt cho bữa sáng chắc bụng - Ảnh 2

Cơm chiên tôm súp lơ xanh ngon miệng và bắt mắt (Ảnh: Xaluan)

Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm cơm nguội vào đảo đều khoảng 1 phút.

Thêm súp lơ xanh vào chảo cơm, đảo đều rồi thêm tôm, muối, chút dầu hào vào đảo chung cho ngấm gia vị và tắt bếp, lấy cơm chiên ra đĩa và thưởng thức.

Mùa đông thì phải học ngay người Hàn làm món cơm chiên "chuẩn chỉnh" này

Mùa đông thì phải học ngay người Hàn làm món cơm chiên "chuẩn chỉnh" này

Cơm chiên kim chi là một món ngon dễ ăn và dễ làm, nên bạn hãy thử ngay nếu chưa biết hôm nay ăn gì nhé!

Theo Hoàng Ly/ Gia đình VN

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/com-chien-tom-sup-lo-xanh-bat-mat-cho-bua-sang-chac-bung-d150362.html