Nguyên liệu:

115g kim chi

240ml nước ngâm kim chi

2 thìa cà phê xốt ớt Gochujang

1 thìa cà phê nước tương

2 thìa cà phê dầu mè

370g cơm nguội

1 thìa súp dầu thực vật

Một ít hành lá thái khoanh

Hai cái trứng ốp la

Cách làm

Kim chi vắt ráo nước, sau đó cắt hạt lựu. Cho phần xốt ớt gochujang vào bát nước ngâm kim chi, khuấy đều cho đến khi tan hết.

Mùa đông thì phải học ngay người Hàn làm món cơm chiên 'chuẩn chỉnh' này - Ảnh 1

Trộn đều cơm với dầu mè.

Mùa đông thì phải học ngay người Hàn làm món cơm chiên 'chuẩn chỉnh' này - Ảnh 2

Làm nóng chảo với một ít dầu, khi dầu nóng cho kim chi vào xào. Đảo đều tay đến khi thấy kim chi hơi xém nhẹ và có mùi thơm thì thêm cơm vào chảo. Trộn đều để cho các hạt cơm được tơi.

Mùa đông thì phải học ngay người Hàn làm món cơm chiên 'chuẩn chỉnh' này - Ảnh 3

Cuối cùng cho phần nước kim chi đã chuẩn bị cùng với muối và một ít tiêu vào chảo. Trộn đều cho cơm được thấm đều gia vị, nếm lại sao cho vừa với khẩu vị cá nhân một lần nữa rồi tắt bếp.

Mùa đông thì phải học ngay người Hàn làm món cơm chiên 'chuẩn chỉnh' này - Ảnh 4

Áp chảo một quả trứng ốp la vừa chín tới. Trình bày phần trứng này lên mặt cơm chiên, rải thêm một ít hành lá thái khoanh để món cơm thêm sinh động và đẹp mắt.

Mùa đông thì phải học ngay người Hàn làm món cơm chiên 'chuẩn chỉnh' này - Ảnh 5

Thành phẩm:

Mùa đông thì phải học ngay người Hàn làm món cơm chiên 'chuẩn chỉnh' này - Ảnh 6

Món cơm chiên kim chi không mất quá nhiều thời gian để làm và cũng đảm bảo khả năng thành công cực cao dù bạn có vụng chuyện bếp núc đến mấy. Lưu ngay công thức cơm chiên kim chi ngon lành này để thực hiện khi cần tìm món mới cho thực đơn bạn nhé!

Đầu tuần bận rộn, tôi làm món cơm chiên "màu xanh" là cả nhà ăn đủ chất mà lại nhanh

Đầu tuần bận rộn, tôi làm món cơm chiên "màu xanh" là cả nhà ăn đủ chất mà lại nhanh

Chỉ duy nhất 1 món cơm chiên thôi mà cũng đủ tinh bột - chất xơ và đạm rồi!

Theo Như Ý/ Helino