Nguyên liệu: 

 20 cái chân gà 

 1 thìa súp rượu 

 ½ thìa súp giấm 

  Gia vị phần nước xốt 

125ml nước tương 

 85ml giấm 

 1 quả chanh vàng, thái lát mỏng 

 Một ít rau mùi băm nhỏ 

 2 tép tỏi đập dập 

 ¼ củ hành tây đỏ băm nhỏ 

 2 thìa súp đường 

 Một ít tiêu 

 Quả cóc xanh hoặc xoài xanh (tùy thích) để ăn kèm

Cách làm

Chân gà sả tắc cũ lắm rồi, năm 2018 chân gà ngâm phải làm thế này mới đúng kiểu - Ảnh 1

Bước 1

Cắt sạch phần móng gà, chặt chân thành các miếng nhỏ.

Chân gà sả tắc cũ lắm rồi, năm 2018 chân gà ngâm phải làm thế này mới đúng kiểu - Ảnh 2

Bước 2

Đổ nước vào nồi, thêm chân gà, rượu và giấm vào đun sôi trong 5 đến 8 phút.

Chân gà sả tắc cũ lắm rồi, năm 2018 chân gà ngâm phải làm thế này mới đúng kiểu - Ảnh 3

Bước 3

Khi chân gà chín thì vớt ra, rửa sạch với nước. Sau đó ngâm phần chân gà này vào bát nước đá trong 20 phút. Công đoạn này sẽ giúp phần chân gà được giòn hơn.

Chân gà sả tắc cũ lắm rồi, năm 2018 chân gà ngâm phải làm thế này mới đúng kiểu - Ảnh 4

Bước 4

Cho phần chân gà vào hộp kín cùng với các gia vị phần nước xốt. Xóc đều.

Chân gà sả tắc cũ lắm rồi, năm 2018 chân gà ngâm phải làm thế này mới đúng kiểu - Ảnh 5

Bước 5

Chân gà phải được bảo quản trong tủ lạnh ít nhất một đêm thì mới ngấm gia vị, như vậy khi ăn sẽ ngon hơn.

Món chân gà ngâm giòn giòn, thấm đẫm nước xốt chua ngọt là lựa chọn hoàn hảo để nhâm nhi cùng người thân hay bạn bè khi có dịp. Đặc biệt, món chân gà ngâm kiểu này có thể bảo quản hai đến ba hôm trong tủ lạnh để ăn dần mà không làm mất đi hương vị vốn có.

Chân gà sả tắc cũ lắm rồi, năm 2018 chân gà ngâm phải làm thế này mới đúng kiểu - Ảnh 6

Trông đen thế thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay

Trông đen thế thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay

Một chút biến tấu khiến món chân gà ngâm chua ngọt thêm lạ miệng, kích thích cả nhà ăn bay cơm.

Theo Như Ý/ Helino