Bữa sáng cuối tuần lãng mạn với món bánh mì nướng kinh điển từ nước Pháp

06/01/2019 05:00

Chỉ đơn giản là vài lát bánh mì nướng thơm nức được dùng kèm với một tách cà phê nóng bạn đã có một bữa sáng tuyệt vời rồi.

Nguyên liệu

3 quả trứng gà

60g đường

1 thìa cà phê chiết xuất vani

600ml sữa tươi không đường

1 ổ bánh mì Pháp

2 thìa súp bơ nhạt

Mật ong hoặc trái cây để ăn kèm

 Bữa sáng cuối tuần lãng mạn với món bánh mì nướng kinh điển từ nước Pháp - Ảnh 1

Cách làm

Bữa sáng cuối tuần lãng mạn với món bánh mì nướng kinh điển từ nước Pháp - Ảnh 2

Bước 1

Cho trứng vào bát đánh tan. Sau đó thêm đường và vani vào trộn đều.

Cho sữa tươi vào bát trứng. Dùng phới lồng khuấy đều.

Bữa sáng cuối tuần lãng mạn với món bánh mì nướng kinh điển từ nước Pháp - Ảnh 3

Bước 2

Cắt bánh mì thành từng lát. Độ dày khoảng 4 đến 5cm.

Bữa sáng cuối tuần lãng mạn với món bánh mì nướng kinh điển từ nước Pháp - Ảnh 4

Bước 3

Nhúng từng lát bánh mì vào hỗn hợp trứng sữa đã chuẩn bị. Sau đó xếp bánh vào khay, rồi rưới phần hỗn hợp sữa trứng còn lại vào.

Bữa sáng cuối tuần lãng mạn với món bánh mì nướng kinh điển từ nước Pháp - Ảnh 5

Bước 4

Ngâm mỗi mặt bánh trong hỗn hợp này trong 5 phút. Trong lúc này bạn có thể chuẩn bị phần trái cây để ăn kèm.

Bữa sáng cuối tuần lãng mạn với món bánh mì nướng kinh điển từ nước Pháp - Ảnh 6

Bước 5

Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Thoa đều bơ lên hai khay nướng bánh mì (bạn có thể dùng chảo để áp chảo bánh mì rồi xếp vào khay nướng).

Bữa sáng cuối tuần lãng mạn với món bánh mì nướng kinh điển từ nước Pháp - Ảnh 7

Bước 6

Đặt khay lên trên bếp, áp chảo đến khi thấy cả hai mặt bánh đều có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp.

Bữa sáng cuối tuần lãng mạn với món bánh mì nướng kinh điển từ nước Pháp - Ảnh 8

Bước 7

Sau đó cho vào lò nướng thêm 6 phút để bánh được khô giòn.

Món bánh mì Pháp vàng ruộm, thơm bơ trông thật hấp dẫn. Món bánh này cũng rất đầy đủ chất dinh dưỡng để bạn khởi đầu ngày mới với tràn đầy năng lượng.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Chẳng cần lò nướng tôi cũng làm được bánh bông lan cam ngon đẹp nhức nhối
Bánh bông lan với vị cam thơm ngất ngây ăn thì xốp mềm ẩm thích lắm nhé!
XEM TIẾP
Công thức làm bánh chocolate tan chảy đảm bảo thành công dù vụng cỡ nào đi nữa
Từng chiếc bánh chocolate với phần nhân tan chảy ở giữa trông thật hấp dẫn.
XEM TIẾP
Bí quyết làm món bánh tôm vạn người mê của mẹ chồng tôi
Chiếc bánh tôm giòn rụm chấm cùng nước mắm thanh vị chua ngọt chỉ nghĩ thôi đã thèm.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM