Bí quyết làm món bánh tôm vạn người mê của mẹ chồng tôi

03/01/2019 05:00

Chiếc bánh tôm giòn rụm chấm cùng nước mắm thanh vị chua ngọt chỉ nghĩ thôi đã thèm.

Nguyên liệu

450g khoai lang

400g tôm

100g bột gạo

100g bột năng

100g bột mì

280ml nước

½ thìa cà phê bột nở hoặc muối nở

½ thìa cà phê bột nghệ

Cách làm

Bí quyết làm món bánh tôm vạn người mê của mẹ chồng tôi - Ảnh 1

Bước 1

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, nạo khoai thành từng sợi nhỏ, ngâm với nước muối trong khoảng 30 phút.

Bí quyết làm món bánh tôm vạn người mê của mẹ chồng tôi - Ảnh 2

Bước 2

Sơ chế tôm: Bạn nên để nguyên vỏ, chỉ cần cắt bớt râu dài và ngạnh cứng, có thể bỏ đầu nếu con tôm to. Sau đó, rửa tôm sạch, ướp tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm.

Bí quyết làm món bánh tôm vạn người mê của mẹ chồng tôi - Ảnh 3

Bước 3

Đổ vào âu bột mì, bột gạo, bột năng, bột nghệ, bột nở trộn đều. Rót khoảng 280ml nước vào âu, dùng đũa khuấy đều đến khi có được hỗn hợp bột đặc sệt. Để hỗn hợp bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

Bí quyết làm món bánh tôm vạn người mê của mẹ chồng tôi - Ảnh 4

Bước 4

Vớt khoai ra rổ, xả khoai qua với nước sạch rồi để ráo.

Cho tất cả khoai nạo sợi vào âu bột, trộn đều.

Bí quyết làm món bánh tôm vạn người mê của mẹ chồng tôi - Ảnh 5

Bước 5

Dùng muôi lớn múc một chút bột khoai, dùng đũa dàn đều ra muôi, đặt 1 con tôm vào giữa bánh.

Bí quyết làm món bánh tôm vạn người mê của mẹ chồng tôi - Ảnh 6

Bước 6

Nhẹ nhàng dùng đũa gạt bánh xuống chảo dầu đang sôi sao cho bánh vẫn giữ được hình dạng tròn và con tôm vẫn nguyên ở giữa bánh.

Bí quyết làm món bánh tôm vạn người mê của mẹ chồng tôi - Ảnh 7

Bước 7

Chiên bánh vàng đều, vớt bánh ra khay có giấy thấm dầu cho ráo.

Bí quyết làm món bánh tôm vạn người mê của mẹ chồng tôi - Ảnh 8

Lưu ý:

Pha nước chấm bạn có thể tham khảo cách pha sau đây: Hòa tan 25g đường với 1 thìa canh nước cốt chanh và 10 thìa canh nước. Sau đó đổ từ từ 15ml nước mắm vào bát khuấy đều, cắt thêm ớt tươi, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng và nhỏ. Bóp su hào và cà rốt với chút đường và chút muối, sau đó đổ su hào và cà rốt vào bát nước mắm vừa pha.

Bí quyết làm món bánh tôm vạn người mê của mẹ chồng tôi - Ảnh 9Bí quyết làm món bánh tôm vạn người mê của mẹ chồng tôi - Ảnh 10

Món bánh tôm này bất cứ ai ăn một lần đều khó có thể nào quên. Bánh tôm chiên thơm lừng, bánh giòn mà không bị cứng, chấm cùng nước chấm thanh vị chua ngọt, ăn kèm rau sống và dưa góp không hề bị ngán đâu. Ngày lạnh được thưởng thức vài chiếc bánh tôm nóng hổi thật không gì tuyệt hơn!

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Trời lạnh ở nhà làm bánh quẩy nóng hổi thơm phức ăn thì còn gì bằng!
Từng chiếc bánh quẩy nhỏ xinh xốp giòn khi uống kèm một ly sữa hay trà nóng thì hợp vô cùng.
XEM TIẾP
Ngại nấu ăn sáng vì trời quá lạnh, làm ngay bánh ngô chiên ngon, bổ chỉ 10 phút là xong
Bánh ngô có hương vị ngon đặc biệt, mùi thơm mềm ngòn ngọt của ngô quyện lẫn với rau mùi, hành lá, chút cay cay...
XEM TIẾP
Trời lạnh nhất định phải thử ngay món bánh nếp trong dẻo ngoài giòn siêu ngon này
Một chiếc bánh nếp giòn tan, uống kèm một ly trà nóng cho bữa trà chiều ngày đông thì thật ấm áp biết mấy.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM