Nguyên liệu:

- 4 bắp ngô ngọt; 100g thịt băm; 4 chén bột mì (nếu đổ vào cốc đo sẽ đến mốc 250 ml), 1 quả trứng

- 2 củ hành nhỏ, băm nhuyễn

- 2 tép tỏi, 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường

- 1 quả ớt (nếu không ăn được cay có thể bỏ ớt đi), xắt khoanh tròn

- 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 1 cây rau mùi

- Dầu thực vật

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Ngô bóc vỏ, dùng dao sắc thái hạt ra.

Ngại nấu ăn sáng vì trời quá lạnh, làm ngay bánh ngô chiên ngon, bổ chỉ 10 phút là xong - Ảnh 1

Bước 2: Trộn bánh

Cho tất cả các nguyện liệu vào một bát to (trừ dầu ăn), trộn đều tất cả. 

Ngại nấu ăn sáng vì trời quá lạnh, làm ngay bánh ngô chiên ngon, bổ chỉ 10 phút là xong - Ảnh 2

Bước 3: Chiên bánh

Cho lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng. Khi dầu nóng, bạn dùng muôi múc hỗn hợp ngô vào, ấn dẹt một chút rồi chiên chín vàng 2 mặt với lửa cỡ trung bình.

Ngại nấu ăn sáng vì trời quá lạnh, làm ngay bánh ngô chiên ngon, bổ chỉ 10 phút là xong - Ảnh 3

Mỗi mặt chỉ cần chiên 4-5 phút là được, tùy theo miếng bánh to hay nhỏ, dày hay mỏng.

Ngại nấu ăn sáng vì trời quá lạnh, làm ngay bánh ngô chiên ngon, bổ chỉ 10 phút là xong - Ảnh 4

Bánh ngô có hương vị ngon đặc biệt, mùi thơm mềm ngòn ngọt của ngô quyện lẫn với rau thơm, hành lá, có chút cay cay của tiêu ớt, chút đậm đà của gia vị... sẽ hứa hẹn đem lại cho bạn bữa sáng cực phẩm.

Ngại nấu ăn sáng vì trời quá lạnh, làm ngay bánh ngô chiên ngon, bổ chỉ 10 phút là xong - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh ngô kiểu này!

Trời lạnh nhất định phải thử ngay món bánh nếp trong dẻo ngoài giòn siêu ngon này

Trời lạnh nhất định phải thử ngay món bánh nếp trong dẻo ngoài giòn siêu ngon này

Một chiếc bánh nếp giòn tan, uống kèm một ly trà nóng cho bữa trà chiều ngày đông thì thật ấm áp biết mấy.

Theo Minh Hằng/ Eva/ Khám phá