Công thức làm bánh chocolate tan chảy đảm bảo thành công dù vụng cỡ nào đi nữa

05/01/2019 05:00

Từng chiếc bánh chocolate với phần nhân tan chảy ở giữa trông thật hấp dẫn.

Nguyên liệu

160g chocolate đen (75% cacao)

65g bơ nhạt

120g đường nâu

4 quả trứng gà

1g muối

60g bột mì số 8

65g whipping cream

Một ít đường bột để trang trí

Cách làm

Công thức làm bánh chocolate tan chảy đảm bảo thành công dù vụng cỡ nào đi nữa - Ảnh 1

Bước 1

Đặt bát bơ và chocolate vào một âu nước nóng, trộn đều đến khi nguyên liệu tan chảy.

Công thức làm bánh chocolate tan chảy đảm bảo thành công dù vụng cỡ nào đi nữa - Ảnh 2

Bước 2

Đánh tan 4 quả trứng. Sau đó cho trứng, bột mì, đường, một ít muối vào bát chocolate. Dùng thìa trộn đều.

Công thức làm bánh chocolate tan chảy đảm bảo thành công dù vụng cỡ nào đi nữa - Ảnh 3

Bước 3

Đặt bát whipping cream vào một âu nước nóng, trộn đều đến khi thấy kem hơi ấm lên thì nhấc ra khỏi âu. Cho phần kem này vào hỗn hợp bột chocolate, trộn đều.

Công thức làm bánh chocolate tan chảy đảm bảo thành công dù vụng cỡ nào đi nữa - Ảnh 4

Bước 4

Đổ bột vào khuôn. Làm nóng lò ở nhiệt 180 độ C, cho bánh vào nướng từ 10 đến 13 phút.

Công thức làm bánh chocolate tan chảy đảm bảo thành công dù vụng cỡ nào đi nữa - Ảnh 5Công thức làm bánh chocolate tan chảy đảm bảo thành công dù vụng cỡ nào đi nữa - Ảnh 6

Khi ăn bạn hãy úp bánh ra đĩa và rắc thêm một lớp mỏng đường bột để trang trí. Cách trang trí này tuy đơn giản, nhưng giúp bánh của bạn bắt mắt hơn rất nhiều đấy. Chút vị đắng từ cacao quyện với vị ngọt béo của chiếc bánh cupcake đặc biệt phù hợp cho buổi trà chiều mùa đông này.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bí quyết làm món bánh tôm vạn người mê của mẹ chồng tôi
Chiếc bánh tôm giòn rụm chấm cùng nước mắm thanh vị chua ngọt chỉ nghĩ thôi đã thèm.
XEM TIẾP
Bữa sáng có bánh mì kẹp xúc xích tự làm nóng hổi là số 1!
Với công thức hướng dẫn cụ thể này bạn có thể làm bánh mì kẹp xúc xích ngon miễn bàn.
XEM TIẾP
Trời lạnh ở nhà làm bánh quẩy nóng hổi thơm phức ăn thì còn gì bằng!
Từng chiếc bánh quẩy nhỏ xinh xốp giòn khi uống kèm một ly sữa hay trà nóng thì hợp vô cùng.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM