Nguyên liệu

160g chocolate đen (75% cacao)

65g bơ nhạt

120g đường nâu

4 quả trứng gà

1g muối

60g bột mì số 8

65g whipping cream

Một ít đường bột để trang trí

Cách làm

Công thức làm bánh chocolate tan chảy đảm bảo thành công dù vụng cỡ nào đi nữa - Ảnh 1

Bước 1

Đặt bát bơ và chocolate vào một âu nước nóng, trộn đều đến khi nguyên liệu tan chảy.

Công thức làm bánh chocolate tan chảy đảm bảo thành công dù vụng cỡ nào đi nữa - Ảnh 2

Bước 2

Đánh tan 4 quả trứng. Sau đó cho trứng, bột mì, đường, một ít muối vào bát chocolate. Dùng thìa trộn đều.

Công thức làm bánh chocolate tan chảy đảm bảo thành công dù vụng cỡ nào đi nữa - Ảnh 3

Bước 3

Đặt bát whipping cream vào một âu nước nóng, trộn đều đến khi thấy kem hơi ấm lên thì nhấc ra khỏi âu. Cho phần kem này vào hỗn hợp bột chocolate, trộn đều.

Công thức làm bánh chocolate tan chảy đảm bảo thành công dù vụng cỡ nào đi nữa - Ảnh 4

Bước 4

Đổ bột vào khuôn. Làm nóng lò ở nhiệt 180 độ C, cho bánh vào nướng từ 10 đến 13 phút.

Công thức làm bánh chocolate tan chảy đảm bảo thành công dù vụng cỡ nào đi nữa - Ảnh 5Công thức làm bánh chocolate tan chảy đảm bảo thành công dù vụng cỡ nào đi nữa - Ảnh 6

Khi ăn bạn hãy úp bánh ra đĩa và rắc thêm một lớp mỏng đường bột để trang trí. Cách trang trí này tuy đơn giản, nhưng giúp bánh của bạn bắt mắt hơn rất nhiều đấy. Chút vị đắng từ cacao quyện với vị ngọt béo của chiếc bánh cupcake đặc biệt phù hợp cho buổi trà chiều mùa đông này.

Bí quyết làm món bánh tôm vạn người mê của mẹ chồng tôi

Bí quyết làm món bánh tôm vạn người mê của mẹ chồng tôi

Chiếc bánh tôm giòn rụm chấm cùng nước mắm thanh vị chua ngọt chỉ nghĩ thôi đã thèm.

Theo Như Ý/ Helino