Chẳng cần lò nướng tôi cũng làm được bánh bông lan cam ngon đẹp nhức nhối

Nấu gì hôm nay 05/01/2019 05:00

Bánh bông lan với vị cam thơm ngất ngây ăn thì xốp mềm ẩm thích lắm nhé!

Nguyên liệu

1 quả cam

3 quả trứng

90g bột mì

20g dầu ngô

30g đường

Cách làm

Chẳng cần lò nướng tôi cũng làm được bánh bông lan cam ngon đẹp nhức nhối - Ảnh 1

Bước 1

Cam vắt lấy nước cốt.

Chẳng cần lò nướng tôi cũng làm được bánh bông lan cam ngon đẹp nhức nhối - Ảnh 2

Bước 2

Cho đường và 3 quả trứng vào tô. Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông tạo chóp.

Chẳng cần lò nướng tôi cũng làm được bánh bông lan cam ngon đẹp nhức nhối - Ảnh 3

Bước 3

Rây bột mì vào hỗn hợp sau đó thêm nước cam và dầu ngô rồi trộn đều.

Chẳng cần lò nướng tôi cũng làm được bánh bông lan cam ngon đẹp nhức nhối - Ảnh 4

Bước 4

Chống dính cho khuông. Rồi đặt 1 lát cam to ở dưới khuôn sau đó đổ bột lên trên. Lưu ý không đổ quá đầy.

Chẳng cần lò nướng tôi cũng làm được bánh bông lan cam ngon đẹp nhức nhối - Ảnh 5

Bước 5

Bọc màng bọc thực phẩm sau đó cho bánh đi hấp trong khoảng 30 phút là bánh chín hoàn toàn.

Chẳng cần lò nướng tôi cũng làm được bánh bông lan cam ngon đẹp nhức nhối - Ảnh 6

Lấy bánh ra úp ngược khuôn xuống. Sau đó để nguội bánh sẽ tự rời ra khỏi khuôn. Bánh bông lan vị cam thơm nức, mềm ẩm và đặc biệt chẳng cần lò nướng bạn vẫn có thể làm được. Thử ngay nhé!

Bí quyết làm món bánh tôm vạn người mê của mẹ chồng tôi

Chiếc bánh tôm giòn rụm chấm cùng nước mắm thanh vị chua ngọt chỉ nghĩ thôi đã thèm.

TIN MỚI NHẤT