Những thời điểm thai nhi cực kỳ nghịch ngợm, bố mẹ nói chuyện với con nhiều trong lúc này con sẽ rất thông minh

Mẹ bầu 08/09/2021 13:47

Bố mẹ nhớ tranh thủ thời gian này để nói chuyện với con yêu nhé, vừa có thể trò chuyện tạo tình cảm với con lại còn giúp trẻ thông minh từ trong trứng.

Sau khi ăn

Sau khi ăn là thời điểm thai nhi có nhiều chuyển động thường xuyên trong bụng mẹ. Lý do là bởi sau khi ăn, lượng đường trong máu của người mẹ tăng lên, ngoài ra, bé cũng được cung cấp dinh dưỡng. Trường hợp mẹ không cảm nhận thai nhi đạp, mẹ có thể làm tăng lượng đường trong cơ thể để kích thích bé đạp bằng cách uống một cốc nước ép trái cây. Tuy nhiên, mẹ không nên uống các loại nước ngọt có ga vì chúng sẽ gây hại cho thai nhi, tốt nhất trong thời gian này mẹ chỉ nên dùng các loại nước hoa quả.

Những thời điểm thai nhi cực kỳ nghịch ngợm, bố mẹ nói chuyện với con nhiều trong lúc này con sẽ rất thông minh - Ảnh 1
Sau khi ăn thai nhi sẽ nghịch ngơm hơn (Ảnh minh họa: Internet)

Khi bé gặp phải tác động bên ngoài

Bụng của mẹ chính là ‘chiếc nôi đầu tiên’, là không gian sống và lớn lên của thai nhi, kể từ khi thính giác của con phát triển hoàn thiện, bé có thể cảm nhận được những tác động lên vùng bụng của người mẹ. Do vậy, mọi tác động trực tiếp lên vùng bụng đều có thể khiến bé phản ứng lại. Đó là lí do mỗi khi bạn xoa bụng con sẽ bắt đầu chuyển động hay có những cú đạp bất ngờ. Tuy nhiên, bạn không nên xoa bụng quá nhiều vì có thể khiến thai nhi gặp nguy hiểm điển hình là dây rốn quấn cổ.

Khi mẹ đi tắm

Tắm cũng là khoảng thời gian mẹ thấy tinh thần thoải mái nhất, cũng là lúc thai nhi nhận được nguồn năng lượng tích cực từ mẹ. Vì vậy những lúc tắm mẹ sẽ cảm nhận được những cú đạp hay sự chuyển động của con từ bên trong.

Ngoài những điều trên, các bác sĩ còn cho biết rằng nếu mẹ nằm hoặc ngồi một tư thế quá lâu thì sẽ khiến thai nhi khó chịu, không thoải mái, sẽ tương tác lại mẹ bằng những cú đạp, điều này là do con muốn nhắc mẹ nên thay đổi tư thế đấy nhé.

Top 4 thực phẩm tốt cho buồng trứng, phụ nữ ăn nhiều vừa giúp bồi bổ khí huyết lại dễ dàng thụ thai hơn

Đây đều là những thực phẩm tốt cho phụ nữ, ăn nhiều còn giúp tăng cường sức khỏe và dễ thụ thai.

TIN MỚI NHẤT