Phương Thanh, Minh Nhí rơi nước mắt giây phút tiễn đưa Anh Vũ - Ảnh 1

Anh Vũ qua đời tại Mỹ vào ngày 1/4, hưởng dương 48 tuổi. Sau khi hoàn thành các thủ tục, giấy tờ, linh cữu của cố nghệ sĩ hài được bạn thân - ca sĩ Leon Vũ đưa về Việt Nam vào ngày 9/4. Tang lễ của Anh Vũ diễn ra suốt 3 ngày qua tại chùa Ấn Quang, quận 10 (TP.HCM) để người thân, khán giả và đồng nghiệp đến tiễn biệt, nhìn mặt anh lần cuối. 6h ngày 12/4, thi hài nghệ sĩ quá cố được an táng tại nghĩa trang Phúc Viên, quận 9.

Phương Thanh, Minh Nhí rơi nước mắt giây phút tiễn đưa Anh Vũ - Ảnh 2

Anh Vũ được đồng nghiệp nhớ và quý mến bởi tính cách cởi mở, nhiệt tình và hết lòng vì mọi người. Khán giả yêu thích anh qua những vai diễn hài hước, biến hóa, hoạt ngôn trên sân khấu và màn ảnh. Trong 3 ngày tang lễ, hàng nghìn khán giả đã đến chùa Ấn Quang tiễn biệt nghệ sĩ hài. Tình cảm yêu thương của khán giả dành cho anh phần nào xoa dịu nỗi đau mất con trai ở tuổi đời trẻ với ba mẹ Anh Vũ.

Phương Thanh, Minh Nhí rơi nước mắt giây phút tiễn đưa Anh Vũ - Ảnh 3

Các nghệ sĩ miền Nam từng cộng tác, làm việc cùng Anh Vũ trước đây đều đến thắp hương, tiễn biệt anh như danh hài Vân Sơn, Hồng Tơ, Quyền Linh, Cẩm Ly, Đan Trường, Phương Thanh, Lan Ngọc... Trong đó, NSND Hồng Vân - người gắn bó 20 năm với nam nghệ sĩ đã ra sân bay, nhận thi hài và thường xuyên túc trực bên linh cữu đàn em. Sáng 12/4, chị có mặt lúc 5h để đưa tiễn Anh Vũ lần cuối.

Phương Thanh, Minh Nhí rơi nước mắt giây phút tiễn đưa Anh Vũ - Ảnh 4

MC Thanh Bạch là một trong những nghệ sĩ có mặt tại tang lễ từ 5h. Anh cẩn thận xem lại nội dung trước khi đảm nhận vai trò đọc điếu văn, tiễn đưa Anh Vũ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Phương Thanh, Minh Nhí rơi nước mắt giây phút tiễn đưa Anh Vũ - Ảnh 5

MC kỳ cựu xúc động nhắc lại những đóng góp của Anh Vũ trong nghệ thuật. Anh đánh giá nghệ sĩ quá cố có tinh thần lạc quan, phương châm cứ mỉm cười rồi vận may sẽ đến. Trong điếu văn, cố nghệ sĩ được nhắc đến là người có bản lĩnh sân khấu, có tài xuất khẩu thành thơ, là tấm gương cho thế hệ nghệ sĩ trẻ noi theo.

 

Phương Thanh, Minh Nhí rơi nước mắt giây phút tiễn đưa Anh Vũ - Ảnh 6

Trong điếu văn, anh thay mặt gia đình cảm ơn ca sĩ Leon Vũ đã làm những điều tốt nhất, đưa Anh Vũ về với đất mẹ. "Chúng ta ở đây để tiễn biệt một người con hiếu thảo với gia đình, một Phật tử, và trên hết là kiếp người 48 năm sống với nhân gian", MC đọc đầy xúc động. Những người thân với gia đình mang theo cành hoa huệ trắng như món quà thanh khiết tặng nghệ sĩ quá cố.

Phương Thanh, Minh Nhí rơi nước mắt giây phút tiễn đưa Anh Vũ - Ảnh 7

Hơn 6h, lễ động quan được tiến hành trong không khí trang nghiêm và nhiều cảm xúc. Anh Vũ từng kết hôn nhưng ly hôn sau đó không lâu và không có con nên các cháu anh mang di ảnh, nến, dẫn đầu đoàn tang lễ.

Phương Thanh, Minh Nhí rơi nước mắt giây phút tiễn đưa Anh Vũ - Ảnh 8

Khi linh cữu của anh được đưa ra ngoài, người dân hiếu kỳ ùa ra xem. Lực lượng bảo vệ phải làm việc vất vả để xin đường cho đoàn xe tang.

Phương Thanh, Minh Nhí rơi nước mắt giây phút tiễn đưa Anh Vũ - Ảnh 9

Đưa tiễn Anh Vũ lần cuối, Trịnh Kim Chi bật khóc nức nở. Chị đã cộng tác với Anh Vũ hơn 10 năm ở sân khấu kịch. Nam diễn viên thường tâm sự với chị vui buồn trong cuộc sống mỗi khi gặp.

Phương Thanh, Minh Nhí rơi nước mắt giây phút tiễn đưa Anh Vũ - Ảnh 10

Danh hài Minh Nhí thẫn thờ nhìn linh cữu của đàn em được đưa đi. Những ngày qua anh luôn túc trực bên linh cữu Anh Vũ. Mỗi khi nhìn di ảnh người đồng nghiệp thân thiết, anh lại bật khóc. 20 năm gắn bó bên nhau, Minh Nhí cho biết xót xa, không muốn chấp nhận sự thật Anh Vũ sẽ ra đi mãi mãi.

Phương Thanh, Minh Nhí rơi nước mắt giây phút tiễn đưa Anh Vũ - Ảnh 11

Ca sĩ Phương Thanh cũng đến sớm, kịp đưa tiễn Anh Vũ lần cuối.

 

Phương Thanh, Minh Nhí rơi nước mắt giây phút tiễn đưa Anh Vũ - Ảnh 12

Đúng 6h lễ di quan diễn ra trong không khí trang nghiêm. Linh cữu của anh sẽ được đưa tới nghĩa trang Phúc Viên, quận 9 an táng. Tại nghĩa trang, xung quanh nơi đặt mộ phần cố nghệ sĩ phủ kín hoa mà bạn bè, đồng nghiệp viếng 3 ngày qua.

Phương Thanh, Minh Nhí rơi nước mắt giây phút tiễn đưa Anh Vũ - Ảnh 13

Danh hài Hồng Tơ đến tiễn đưa Anh Vũ lần cuối cùng. Anh cho biết nhớ mãi ân tình của người em đồng nghiệp, đã nhiệt tình giúp đỡ khi anh lần đầu sang Mỹ.

Phương Thanh, Minh Nhí rơi nước mắt giây phút tiễn đưa Anh Vũ - Ảnh 14

Trước khi linh cữu đưa về nghĩa trang Phúc Viên, đoàn xe tang sẽ đi ngang qua đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh để Anh Vũ nhìn lại ngôi nhà thân thương của mình lần cuối.

 

Phương Thanh, Minh Nhí rơi nước mắt giây phút tiễn đưa Anh Vũ - Ảnh 15
Trong giây phút di quan, các thành viên trong gia đình xúc động nghẹn ngào.
Phương Thanh, Minh Nhí rơi nước mắt giây phút tiễn đưa Anh Vũ - Ảnh 16

Linh cữu cố nghệ sĩ được đưa lên xe tang. Mọi người lặng lẽ nhìn theo với sự xúc động nghẹn ngào. Ba mẹ Anh Vũ hơn 70 tuổi, sức khỏe yếu vẫn lên đoàn xe tiến về nghĩa trang để tiễn con trai. Trước đó, mẹ nam nghệ sĩ hài đã bị ngất xỉu, phải nhập viện khi thi hài con trai chưa về tới Việt Nam.

Phương Thanh, Minh Nhí rơi nước mắt giây phút tiễn đưa Anh Vũ - Ảnh 17

Điều đáng tiếc trong đám tang của cố nghệ sĩ là sự xuất hiện đông đảo người dân hiếu kỳ, đội ngũ streamer và YouTuber tập trung câu like gây ồn ào, lộn xộn. Từ 5h sáng họ đã tập trung khá đông tại chùa Ấn Quang.

Kim Xuân nói về đám đông chen lấn, xin tiền nghệ sĩ ở lễ tang Anh Vũ

Kim Xuân nói về đám đông chen lấn, xin tiền nghệ sĩ ở lễ tang Anh Vũ

NSƯT Kim Xuân chạnh lòng trước cảnh những người hiếu kỳ xuất hiện tại lễ viếng nghệ sĩ Anh Vũ. Lễ tang cố nghệ sĩ được tổ chức tại chùa Ấn Quang (TP.HCM).

Theo Zing