Tiếp nối diễn biến phần trước, tập 91 Gạo nếp gạo tẻ mở đầu bằng tình huống Kiệt (Trung Dũng) là người duy nhất biết Hân (Thuý Ngân) sẽ hiến gan cho bà Mai (NSND Hồng Vân).

Trước khi lên bàn mổ, bà Mai thủ thỉ như trăn trối với chồng những chỗ bà cất giấu tiền. Từng trách vợ thực dụng, ông Vương rưng rưng khi biết bà chắt chiu tích cóp không phải để cho bản thân mà vì người nhà.

'Gạo nếp gạo tẻ': Hủy hẹn với mẹ con Phúc, Kiệt vào viện chăm sóc Hân - Ảnh 1

Kiệt vào viện chăm sóc Hân. 

 Về phía Hân, cô cũng viết tâm thư xin lỗi Kiệt trước khi vào phòng mổ. Cô thú nhận mình là người vợ dở tệ, đã đánh mất hạnh phúc gia đình vì không trân trọng Kiệt, phản bội anh.

Hân ngậm ngùi rút ra bài học sâu sắc: “Giờ đứng giữa lằn ranh sống chết, em mới hiểu ra vật chất mà em theo đuổi chỉ là vô nghĩa, có rồi sẽ mất. Chỉ có tình thân là mãi mãi”. 

Kiệt cảm thấy xúc động, rối bời khi chứng kiến hoàn cảnh gia đình Hân. Vào ngày vợ cũ hiến gan cho mẹ cũng là ngày Phúc (Thùy Trang) hẹn anh đến dự sinh nhật bé Thương. Trước phút sinh tử của vợ cũ, Kiệt đành lỡ hẹn sinh nhật cô bé vì phải vào viện trông nom Hân.

Chuyện này khiến mẹ con Phúc bị tổn thương sâu sắc. Sau đó, Kiệt vội vàng đến xin lỗi mẹ con Phúc. Anh nghẹn ngào khi nghe bé Thương gọi mình là ba. Chứng kiến cảnh cha con quấn quýt, Phúc bỏ qua giận hờn, trách móc Kiệt.

'Gạo nếp gạo tẻ': Hủy hẹn với mẹ con Phúc, Kiệt vào viện chăm sóc Hân - Ảnh 2

Phúc buồn khi Kiệt không đến dự sinh nhật con gái.

 Tuy vâỵ, nghi ngờ thái độ mập mờ của Kiệt, Phúc bí mật theo dõi và phát hiện anh đến bệnh viện thăm Hân. Kiệt giấu Phúc chuyện vẫn còn liên lạc với vợ cũ và bận rộn chăm sóc cô. Chuyện này đã khiến Phúc nghĩ rằng Kiệt vẫn còn yêu Hân, còn đến với mình chỉ vì trách nhiệm.

Về phía Hương (Lê Phương) - Tường (Thanh Thức), hạnh phúc đã mỉm cười với họ khi ông Vương ủng hộ chuyện hôn nhân. Mẹ Tường cũng gần gũi và yêu quý Hương và hai con.

Bà hối thúc cả hai nhanh chóng kết hôn và sinh thêm con. Tường cũng đã lên kế hoạch mua nhà mới để đón mẹ con Hương về ở chung.

'Gạo nếp gạo tẻ': Hủy hẹn với mẹ con Phúc, Kiệt vào viện chăm sóc Hân - Ảnh 3

Kiệt xúc động khi bé Thương gọi ba.

 Kết thúc tập 91 là một tình huống bất ngờ khi Phúc tìm đến bệnh viện cảnh cáo Hân không được tiếp tục đeo bám Kiệt. Vừa muốn trốn tránh gia đình, không muốn ảnh hưởng tới Kiệt, Hân nhanh chóng rời đi.

Lang thang trên đường không người thân, không tiền bạc, Hân may mắn tìm được công việc và chỗ tá túc trong một quán cơm bình dân. Từ một cô gái được nuông chiều, không động tay vào việc nhà, Hân phải học cách tự lập, vất vả làm việc để mưu sinh.

"Gạo nếp gạo tẻ": Té ngửa với thú nhận của bà Mai trước khi lên bàn mổ

"Gạo nếp gạo tẻ": Té ngửa với thú nhận của bà Mai trước khi lên bàn mổ

Những lời thú nhận của bà Mai dành cho ông Vương trước khi lên bàn phẫu thuật khiến người xem phải "té ngửa".

Theo Hải Thanh/Zing