Phát hiện bé trai bị lạc lúc nửa đêm ở Nghệ An: Gương mặt tiều tuỵ, da tái nhợt vì lạnh và đói

Đời sống 22/02/2024 16:44

Quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện bé trai đi lạc lúc nửa đêm, gương mặt tiều tuỵ, da tái nhợt vì lạnh và đói.

Theo thông tin từ báo Tiền Phong, vào ngày 22/2, Đội CSGT đường bộ 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phát hiện và giúp đỡ một bé trai 14 tuổi đi lạc đường giữa đêm về với gia đình an toàn.

Trước đó, đêm ngày 20/2, Tổ công tác Đội CSGT đường bộ 1 đang làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 48D, thuộc địa phận xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn thì phát hiện một cháu bé đang ngồi co ro một mình bên đường.

Dừng xe xuống kiểm tra, thấy cháu bé gương mặt tiều tụy, da tái nhợt vì lạnh và đói. Gác lại nhiệm vụ, tổ công tác đã hỏi han và biết cháu đã đi lạc đường cả ngày, chưa ăn uống gì. Ngay lập tức, cán bộ công an đã đi mua sữa và bánh mì cho cháu. Đồng thời hỏi han thông tin để tìm cách liên lạc với người nhà.

 

Phát hiện bé trai bị lạc lúc nửa đêm ở Nghệ An: Gương mặt tiều tuỵ, da tái nhợt vì lạnh và đói - Ảnh 1
Dừng xe xuống kiểm tra, thấy cháu bé gương mặt tiều tụy, da tái nhợt vì lạnh và đói - Ảnh: Báo Tiền Phong
Phát hiện bé trai bị lạc lúc nửa đêm ở Nghệ An: Gương mặt tiều tuỵ, da tái nhợt vì lạnh và đói - Ảnh 2
Lực lượng CSGT bàn giao cháu bé bị lạc cho gia đình - Ảnh: VTC News

Theo thông tin từ VTC News, cháu bé cho biết mình tên Nguyễn Duy Minh Vương (14 tuổi), bố là Nguyễn Duy Biên, nhà ở xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. Sau khi liên lạc với bố mẹ cháu, đến gần 23 giờ, bố mẹ cháu bé đã tức tốc đến đón nhận con mình trong niềm vui khôn xiết.

Gặp lại con sau một ngày tìm kiếm nhưng không có tung tích, bố mẹ cháu Vương rất xúc động, cảm ơn lực lượng CSGT. Được biết, khoảng 15 giờ cùng ngày, cháu đi xe đạp điện từ Nghệ An ra nhà bà ngoại ở Thanh Hóa. Tuy nhiên, trên đường đi cháu bị mất phương hướng nên ngồi một mình bên đường. Vị trí tìm thấy cháu cách nhà cháu hơn 30km.

Phát hiện bé trai bị lạc lúc nửa đêm ở Nghệ An: Gương mặt tiều tuỵ, da tái nhợt vì lạnh và đói - Ảnh 3
Người thân viết thư cảm ơn các chiến sĩ đã đưa cháu về nhà - Ảnh: VTC News

Anh Biên sau đó cũng đã viết thư cảm ơn lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ. Bức thư có đoạn: “Gia đình rất cảm ơn đội CSGT đường bộ 1 đã giúp đỡ. Khi xuống đến nơi thì được biết con đã uống sữa và ăn bánh. Gia đình chúng tôi vô cùng xúc động và thành thật gửi lời cảm ơn sâu sắc”.

Xe buýt bốc cháy ngùn ngụt trên phố Hà Nội

Vào khoảng 5h15 sáng ngày 22/2, trên đường Nguyễn Khoái, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã xảy ra vụ cháy xe buýt.

TIN MỚI NHẤT