Những loại trái cây bạn tuyệt đối không nên ăn khi bụng đói, nếu như không muốn ung thư dạ dày ghé thăm

Dinh dưỡng 11/05/2021 09:49

Trái cây là loại thực phẩm tốt và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, có nhiều người ăn uống một cách vô chừng khiến cho dạ dày phải chịu tổn thương, nặng có thể dẫn đến ung thư.

Dưa chuột

Dưa chuột chứa rất nhiều axit amino. Tuy nhiên, ăn dưa chuột khi đang đói có thể gây hiện tượng đau bụng, ợ nóng, đầy hơi và khó chịu. Đặc biệt, những người bị bệnh về dạ dày không nên ăn dưa chuột lúc đói vì cơn đau có thể trầm trọng hơn.

Những loại trái cây bạn tuyệt đối không nên ăn khi bụng đói, nếu như không muốn ung thư dạ dày ghé thăm - Ảnh 1
Không nên ăn dưa chuột khi bụng đói (Ảnh minh họa: Internet)

Quả táo gai

Táo gai có vị chua nhẹ, ngọt thanh, thường được nhiều người sử dụng như món khai vị, tạo cảm giác ngon miệng trước bữa ăn. Nhưng sự thật là nếu bạn ăn loại quả này lúc bụng đói sẽ xảy ra chứng trào ngược axit dạ dày với triệu chứng ban đầu như đầy hơi, buồn nôn, đau bụng. Đối với người có tiền sử của bệnh đau dạ dày nên gạt loại quả này ra khỏi danh sách, đặc biệt những lúc bụng đói.

Quả dứa

Dứa là trái cây nhiều nước, mát, được yêu thích vào mùa hè, tuy nhiên, ăn dứa khi đói sẽ gây ra ngộ độc nhẹ với các triệu chứng như nôn nao, khó chịu, buồn nôn, mệt mỏi. Hiện tượng này thường được gọi bằng cái tên quen thuộc là “say dứa”, nguyên nhân là do các chất hữu cơ và chất bromelain có trong quả dứa tác động mạnh vào niêm mạc dạ dày, ruột gây ra các phản ứng kích thích.

Mặc dù dứa có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhưng bạn cần cự tuyệt đừng sử dụng khi bụng đang đói nhé.

Quả hồng

Những loại trái cây bạn tuyệt đối không nên ăn khi bụng đói, nếu như không muốn ung thư dạ dày ghé thăm - Ảnh 2
Ăn quả hồng khi đói có thể gây sỏi ở dạ dày (Ảnh minh họa: Internet)

Đây là loại quả có chứa rất nhiều nhựa tự nhiên, pectin, axit tannic, sắc tố đỏ tannin và các chất khác, có thể tạo thành phản ứng hội tụ và kết tủa rất mạnh trong cơ thể.

Nếu bạn ăn hồng khi bụng đói những chất này sẽ kết hợp cùng với axit dạ dày tạo thành sỏi, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Mặc dù các loại quả trên rất tốt nhưng bạn cần lựa chọn thời điểm ăn cho phù hợp, có như vậy mới bảo vệ được sức khỏe và hấp thụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng nhé.

Nước ép cà chua và những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

Nước ép cà chua là một loại đồ uống phổ biến được nhiều chị em yêu thích vì cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa mạnh như lycopene.

TIN MỚI NHẤT