Gia vị sẵn có trong bếp Việt được công nhận có thể giảm nguy cơ ung thư 23%, kéo dài tuổi thọ

Dinh dưỡng 18/04/2021 00:21

Bất ngờ với việc ăn loại gia vị này có thể giúp kéo dài tuổi thọ, giảm nguy cơ ung thư và rất nhiều tác dụng sức khỏe khác.

Gia vị màu đỏ có sức mạnh tiềm ẩn tuyệt vời với sức khỏe

Ăn ớt cay là một cảm giác thú vị và sảng khoái, nhưng câu nói "ăn ớt cay tuy thích, nhưng đổi lại sẽ bị nóng", "ăn ớt hỏng ruột" là suy nghĩ thường xuyên ở nhiều người khiến cho chúng ta cảm thấy ăn ớt cay có hại cho sức khỏe.

Ăn cay có thực sự không tốt cho sức khỏe của bạn? Tất nhiên là Không!

Cách đây không lâu, các tạp chí y khoa nổi tiếng đã lần lượt xuất bản các bài báo, tiết lộ hai lợi ích tiềm năng của việc ăn ớt cay: Kéo dài tuổi thọ và thúc đẩy quá trình tạo máu.

Gia vị sẵn có trong bếp Việt được công nhận có thể giảm nguy cơ ung thư 23%, kéo dài tuổi thọ - Ảnh 1

Phúc cho những ai thích ăn cay! - Những người ăn cay sống lâu hơn

Ớt là một loại gia vị giàu chất dinh dưỡng, các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng chất capsaicin có trong ớt có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, giúp chống lại bệnh ung thư và điều chỉnh lượng đường trong máu. Ăn uống điều độ rất tốt cho cơ thể.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí "Circulation" vào năm 2020 đã khiến những người "không có ớt thì ăn không ngon" vui mừng thầm. Nghiên cứu cho thấy ăn cay lâu dài có thể kéo dài tuổi thọ.

Các nhà nghiên cứu ở Hoa Kỳ đã sàng lọc 4729 nghiên cứu từ 5 cơ sở dữ liệu sức khỏe toàn cầu bao gồm Ovid, Cochrane, Medline, Embase và Scopus. Bằng cách phân tích sức khỏe và chế độ ăn uống của họ, các nhà nghiên cứu đã so sánh "những người ăn ớt cay" và "không ăn" thì sự khác biệt về sức khỏe giữa những người ăn ít ớt và nhiều ớt rất đáng chú ý.

Kết quả cho thấy so với những người ăn ít hoặc không ăn ớt cay, những người ăn ớt cay có nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân thấp hơn 25%, nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch thấp hơn 26% và nguy cơ tử vong do ung thư thấp hơn 23%.

Nói cách khác, ăn ớt có thể có tác dụng kéo dài tuổi thọ!

Gia vị sẵn có trong bếp Việt được công nhận có thể giảm nguy cơ ung thư 23%, kéo dài tuổi thọ - Ảnh 2

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không biết tại sao ớt có thể kéo dài tuổi thọ, và họ không thể nói rằng ăn nhiều ớt sẽ dẫn đến tuổi thọ cao.

Trong tương lai, các nhà khoa học cần nghiên cứu sâu hơn để hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa ớt và tỉ lệ tử vong.

Việc phát hiện ra cơ chế ăn cay để thúc đẩy quá trình tạo máu chắc chắn là hy vọng cho những bệnh nhân có tế bào gốc tạo máu bất thường như ung thư máu và ung thư hạch.

Nghiên cứu đề cập rằng để tăng cường huy động các tế bào gốc tạo máu, bạn có thể ăn 10 quả ớt đỏ Mexico mỗi ngày để giảm đau, và ăn chúng trong 4 ngày liên tục.

Làm thế nào để kiểm soát lượng ớt ở mức an toàn sẽ là hướng nghiên cứu trong tương lai.

Các nghiên cứu tiếp tục tiết lộ rằng, ăn ớt có nhiều tác dụng sức khỏe nếu sử dụng một lượng vừa phải.

Gia vị sẵn có trong bếp Việt được công nhận có thể giảm nguy cơ ung thư 23%, kéo dài tuổi thọ - Ảnh 3

Khi ăn chuối, tuyệt đối không nên kết hợp với 4 loại thực phẩm này nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Chuối là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng, nên có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên nếu ăn sai cách sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng mà không phải ai cũng biết.

TIN MỚI NHẤT