Không ngờ loại gia vị này lại là 'khắc tinh' của các loài cá.
Loại thực phẩm này có vị cay, mùi hơi hăng nên nhiều người khó dùng, nhưng lợi ích sức khỏe của nó rất lớn.
Có thể bạn chưa biết, loại gia vị quen thuộc trong căn bếp lại là “thần dược” với rất nhiều căn bệnh.
Bạn sẽ không ngờ rằng loại gia vị xuất hiện trong căn bếp nhà mình lại mang nhiều công dụng đến thế.
Loại rau này có rất nhiều ở Việt Nam, đặc biệt là ở vùng nông thôn. Nó thường mọc đầy ở những bờ ruộng, bãi đất hoang, nơi ẩm thấp.
Dù là loại gia vị rất phổ biến trong căn bếp nhưng ít ai biết tới công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loại củ này.
Hàm lượng vitamin C trong rau gia vị này cao hơn rất nhiều so với những loại cùng nhóm, có khả năng chống lão hóa rất mạnh mẽ và đem lại hàng loạt lợi ích sức khỏe.
Những loại gia vị này mang lại rất nhiều công dụng và không quá xa lạ với người Việt.
Loại gia vị này có giá từ 10 - 20 triệu đồng/kg vì phải mất rất nhiều công sức mới trồng được. Đó là gia vị gì?
Gia vị là một phần không thể thiếu trong công việc nấu nướng hàng ngày. Nhưng có những lúc gia vị bị mất đi mùi thơm, hương vị và dễ dàng vón cục. Dưới đây là một số mẹo đơn giản có thể giúp bạn bảo quản gia vị an toàn và được lâu nhưng vẫn giữ nguyên mùi vị.
Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.
Không chỉ giúp cân bằng đường huyết, loại củ này còn là “khắc tinh của ung thư”, giúp ngăn ngừa tử thần gõ cửa.
Những loại gia vị có nguồn gốc thực vật, tốt cho sức khoẻ này dễ dàng được tìm mua ở ngoài chợ, có khả năng chống lại nhiều bệnh tật nguy hiểm.
Hạt tiêu đen là một loại gia vị phổ biến được sử dụng trong nấu ăn của người Việt để tăng hương vị. Không những thế, nó cũng đem đến những lợi ích sức khỏe mà ít ai ngờ tới.
Những gia vị tưởng chừng chỉ để kích thích vị giác này lại có công dụng thần kỳ với việc làm ổn định choresterol, cải thiện sức khỏe tim mạch.
Món ăn của Việt Nam thường được cho là đậm đà bởi sự hòa quyện của nhiều loại gia vị khiến chúng trở nên thơm ngon. Tuy vậy nếu dùng quá nhiều 3 loại sau sẽ khiến bạn hấp thu một lượng lớn đường dẫn tới tăng cân nhanh chóng.
Gia vị có rất nhiều loại, không chỉ có những thứ mà bạn thường hay dùng để nấu ăn như muối, đường, nước sốt... Và chúng cũng có nhiều lợi ích sức khỏe mà bạn ít nghĩ tới.
Theo nghiên cứu của Đại học Harvard, việc duy trì ăn 28g món này mỗi ngày sẽ giúp giảm tỷ lệ tử vong xuống dưới 5%.
Những người mắc bệnh tiểu đường nên tránh xa 3 loại gia vị quen thuộc này.
Ba loại gia vị sẵn có ngay trong nhà sau đây cực tốt cho sức khỏe của người bệnh tiểu đường.