Hầu như bất kỳ ai khi được bác sĩ chẩn đoán là ung thư thì tâm lý cũng đều hoang mang, hoảng loạn, thậm chí suy sụp nghiêm trọng. Vì thế, việc chăm sóc, động viên từ phía người thân là rất quan trọng nhằm giảm nhẹ nỗi lo của bệnh nhân.

Hiểu rõ những băn khoăn, lo lắng ấy ngày 10.5 tới Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe TP.HCM (T4G) phối hợp với Công ty Hoffmann-La Roche tổ chức chương trình Trò chuyện với thầy thuốc về chủ đề “Chăm sóc bệnh nhân ung thư Đại trực tràng sau điều trị hóa chất và thuốc sinh học”, với sự trình bày của BS. CKII, Trần Nguyên Hà – Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Ung bướu TP. HCM.

Chương trình tư vấn chăm sóc bệnh nhân ung thư sau điều trị đúng cách - Ảnh 1
Sự khích lệ, động viên của gia đình giúp ích rất nhiều trong việc điều trị của bệnh nhân

Chương trình có thể giúp bệnh nhân và thân nhân hiểu rõ hơn về hóa trị và thuốc sinh học cũng như những vấn đề liên quan đến chất lượng cuộc sống người bệnh trong quá trình điều trị hóa chất và thuốc sinh học, để có thể chăm sóc cho người bệnh ung thư tốt nhất.

Đồng thời, hóa trị và thuốc sinh học là một trong những liệu pháp thường được sử dụng trong điều trị những khối bướu ác tính, đặc biệt trong ung thư đại trực tràng. Trong quá trình điều trị, có thể người bệnh sẽ gặp một số tác dụng ngoại ý. Vì lẽ đó, người bệnh cũng như người thân nên biết để có thể kiểm soát chúng tốt hơn.

Điều quan trọng người bệnh cần chú ý là biết cách tự chăm sóc cho bản thân khỏe mạnh hơn để vượt qua giai đoạn này một cách dễ dàng.

Chương trình hoàn toàn miễn phí, vào cửa tự do.

Nước mía giàu dinh dưỡng nhưng có 6 người tuyệt đối không được uống kẻo rước họa

Nước mía giàu dinh dưỡng nhưng có 6 người tuyệt đối không được uống kẻo rước họa

Nước mía chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, tuy nhiên 6 người này tuyệt đối không nên uống kẻo rước họa vào thân.

thanhhieu | Theo GĐVN