Chương trình tư vấn chăm sóc bệnh nhân ung thư sau điều trị đúng cách

07/05/2015 09:25

Việc chăm sóc, động viên từ phía người thân là rất quan trọng nhằm giảm nhẹ nỗi lo của bệnh nhân ung thư sau khi điều trị bằng hóa chất.

Hầu như bất kỳ ai khi được bác sĩ chẩn đoán là ung thư thì tâm lý cũng đều hoang mang, hoảng loạn, thậm chí suy sụp nghiêm trọng. Vì thế, việc chăm sóc, động viên từ phía người thân là rất quan trọng nhằm giảm nhẹ nỗi lo của bệnh nhân.

Hiểu rõ những băn khoăn, lo lắng ấy ngày 10.5 tới Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe TP.HCM (T4G) phối hợp với Công ty Hoffmann-La Roche tổ chức chương trình Trò chuyện với thầy thuốc về chủ đề “Chăm sóc bệnh nhân ung thư Đại trực tràng sau điều trị hóa chất và thuốc sinh học”, với sự trình bày của BS. CKII, Trần Nguyên Hà – Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Ung bướu TP. HCM.

Chương trình tư vấn chăm sóc bệnh nhân ung thư sau điều trị đúng cách - Ảnh 1
Sự khích lệ, động viên của gia đình giúp ích rất nhiều trong việc điều trị của bệnh nhân

Chương trình có thể giúp bệnh nhân và thân nhân hiểu rõ hơn về hóa trị và thuốc sinh học cũng như những vấn đề liên quan đến chất lượng cuộc sống người bệnh trong quá trình điều trị hóa chất và thuốc sinh học, để có thể chăm sóc cho người bệnh ung thư tốt nhất.

Đồng thời, hóa trị và thuốc sinh học là một trong những liệu pháp thường được sử dụng trong điều trị những khối bướu ác tính, đặc biệt trong ung thư đại trực tràng. Trong quá trình điều trị, có thể người bệnh sẽ gặp một số tác dụng ngoại ý. Vì lẽ đó, người bệnh cũng như người thân nên biết để có thể kiểm soát chúng tốt hơn.

Điều quan trọng người bệnh cần chú ý là biết cách tự chăm sóc cho bản thân khỏe mạnh hơn để vượt qua giai đoạn này một cách dễ dàng.

Chương trình hoàn toàn miễn phí, vào cửa tự do.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bí quyết nấu giò heo hầm đậu nành ngon - bổ - rẻ
Món giò heo hầm đậu nành thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ dàng thực hiện, bí quyết đơn giản dưới đây.
XEM TIẾP
Mẹo luộc trứng đạt độ chín chuẩn như siêu đầu bếp
Tưởng luộc trứng rất đơn giản, nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách luộc cho trứng đủ độ chín, dễ bóc vỏ và lòng trắng...
XEM TIẾP
Phở cuốn chuẩn vị Hà Nội cho bữa ăn gia đình thêm tròn vị
Cùng học cách làm phở cuốn Hà Nội với hương vị thơm ngon, đặc trưng từ thịt, rau thơm và nước chấm để chiêu đãi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM