Đừng bao giờ cho vào lò vi sóng những thứ này nếu không muốn hại sức khỏe

15/11/2018 05:00

Lò vi sóng là một phát minh thật tuyệt vời. Tuy nhiên, hãy thận trọng, có một số loại thực phẩm mà bạn không nên hâm nóng trong lò vi sóng, vì chúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Khoai tây

Đừng bao giờ cho vào lò vi sóng những thứ này nếu không muốn hại sức khỏe - Ảnh 1

Khoai tây đã nấu chí và khi đã để nguội ở nhiệt độ phòng một thời gian sẽ xuất hiện một loại vi khuẩn gọi là ngộ độc botulism có thể phát triển mạnh khi bỏ vào lò vi sóng làm nóng lại. Vì vậy tốt nhất là làm lạnh khoai tây của bạn trực tiếp ngày sau khi nấu chúng mà không có ý định ăn ngay, hoặc nhận ra không thể ăn hết được. Sau khi chúng đã được làm lạnh trong tủ lạnh sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào, và bạn có thể bỏ chúng vào lò vi sóng để làm nóng lại.

Đừng bao giờ cho vào lò vi sóng những thứ này nếu không muốn hại sức khỏe - Ảnh 2

Gà bị nguội và hâm nóng lại là chuyện quá bình thường, nhưng hãy cảnh giác với việc đặt nó trong lò vi sóng, trừ khi bạn chắc chắn gà đã được chín toàn bộ. Bởi lò vi sóng đôi khi có thể nấu thức ăn không đồng đều, có nghĩa là vẫn vi khuẩn còn lại trên thịt gà nếu nó không được nấu chín kỹ.

Cơm nguội

Đừng bao giờ cho vào lò vi sóng những thứ này nếu không muốn hại sức khỏe - Ảnh 3

Nếu cơm để ở nhiệt độ phòng lâu nó có thể chứa các bào tử vi khuẩn có thể nhân lên và gây ngộ độc thực phẩm, theo Cơ quan Y tế Quốc gia (NH) S. Lò vi sóng sẽ không giết chết vi khuẩn, vì vậy bạn nên ăn cơm nóng vừa nấu, hoặc làm lạnh nó ngay lập tức sau khi nấu hâm nóng sau đó bằng lò vi sóng.

Nấm

Đừng bao giờ cho vào lò vi sóng những thứ này nếu không muốn hại sức khỏe - Ảnh 4

Nấm là một loại rau không nên hâm nóng trong lò vi sóng. Bởi nấm có thể gây khó chịu dạ dày khi hâm nóng lại với vi chất dinh dưỡng trong chúng, vì vậy một lần nữa, cách tốt nhất là ăn nấm ngay khi vừa nấu chín. Vi khuẩn cũng có thể mọc trên nấm nếu chúng để lâu ở nhiệt độ phòng.

Thực phẩm có nhiều dầu

Đừng bao giờ cho vào lò vi sóng những thứ này nếu không muốn hại sức khỏe - Ảnh 5

Tất cả các loại dầu có thể chịu được mức nhiệt khác nhau, nhưng nếu mức đó vượt quá, nó tạo ra khói độc và các chất độc hại này có thể gây ra các vấn đề như ung thư. Ngoài ra tránh hâm nóng thức ăn có nhiều dầu trong lò vi sóng, vì chúng có thể nóng quá và gây bỏng.

Sữa mẹ

Đừng bao giờ cho vào lò vi sóng những thứ này nếu không muốn hại sức khỏe - Ảnh 6

Nếu bạn có con, hãy tránh hâm nóng sữa mẹ trong lò vi sóng, vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi sóng làm nóng sữa và thực phẩm không đều, dẫn đến “điểm nóng” có thể đốt cháy miệng và cổ họng của bé.

Nói chung, khi hâm nóng thức ăn, hãy đảm bảo chúng đã được nấu ở nhiệt độ cao và không ăn bất kỳ thức ăn thừa nào lâu hơn ba ngày để đảm bảo thức ăn vẫn an toàn và không có vi khuẩn hoặc nấm mốc nào mọc trên đó.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Có cách làm sữa chua bằng lo vi sóng trong vài nốt nhạc thế này mà lâu nay chị em không hay biết
Thông thường, để làm được mẻ sữa chua thơm ngon, đúng chuẩn vị, chúng ta thường tốn khá nhiều công sức ủ men nhưng có...
XEM TIẾP
Tất tần tật những lỗi thường gặp khi dùng lò vi sóng và cách khắc phục
Đôi khi trong quá trình sử dụng, lò vi sóng sẽ phát sinh những sự cố bất ngờ dẫn đến không sử dụng được, làm...
XEM TIẾP
Luộc trứng trong lò vi sóng siêu nhanh và gọn nhưng đầu bếp chuyên nghiệp khuyên bạn phải làm 1 thao tác nhỏ này để đảm bảo an toàn
Cách này vẫn được đầu bếp Caroline Lange (sống ở New York, Mỹ) áp dụng mỗi khi cô luộc trứng trong lò vi sóng và...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM