Trang chủ Chuyên gia nói gì

Đây là nguyên nhân vì sao dù đắt hay rẻ bạn cũng nên mua thịt lươn về ăn

22/11/2017 15:15

Thịt lươn là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và thường được dùng để bồi bổ sức khỏe cũng như giúp điều trị nhiều loại bệnh.

Thịt lươn chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, sắt, natri, kali, các loại vitamin A, B1, B6… Cứ 100g thịt lươn sẽ cung cấp khoảng 12,7g protein cùng 25,6g chất béo và 285 calo cho cơ thể. So với các loại hải sản như hến, tôm đồng, cua đồng, đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Chính vì vậy, thịt lươn được rất nhiều người lựa chọn để bổ sung vào thực đơn hàng ngày, phù hợp cho cả người bệnh, người già và trẻ nhỏ.

Thịt lươn có tác dụng gì?

Theo Đông y, thịt lươn có tác dụng bồi bổ khí huyết, tiêu trừ phong thấp, thường được dùng để chữa bệnh suy dinh dưỡng, đau nhức, nhiệt miệng, tiêu chảy… Ngoài ra, lươn còn có khả năng tăng lưu thông tuần hoàn máu, giúp cải thiện khả năng tình dục.

Đây là nguyên nhân vì sao dù đắt hay rẻ bạn cũng nên mua thịt lươn về ăn ảnh 1
Thịt lươn mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe - Ảnh: Internet

Những bài thuốc chữa bệnh từ thịt lươn

- Chữa bệnh phong thấp: Lươn đồng rửa sạch rồi đem hầm chung với rau ngổ và sả, ăn khi còn nóng sẽ giúp tình trạng bệnh được cải thiện.

- Chữa bệnh trĩ: Dùng thịt lươn đồng hoặc lươn biển đều giúp cầm máu và trị búi trĩ hiệu quả. Bạn nên dùng nồi đất nấu lươn để giảm bớt mùi tanh. 

- Chữa bệnh tiêu chảy: Chuẩn bị một con lươn đồng, sau đó mổ bỏ phần ruột gan rồi rửa sạch. Nướng lươn trên bếp than cho đến khi chín vàng rồi rang cùng 10g đường vàng để tán thành bột. Cách dùng: Hòa tan từ 1 – 2 thìa cà phê bột lươn với nước ấm, ngày uống 3 – 4 lần.

Đây là nguyên nhân vì sao dù đắt hay rẻ bạn cũng nên mua thịt lươn về ăn ảnh 2
Thịt lươn chữa được nhiều loại bệnh - Ảnh: Internet

- Chữa chứng bất lực: Thịt lươn làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi hầm chung với hạt sen, hà thủ ô, nấm mèo hoặc nấm linh chi.

- Chữa bệnh suy nhược: Dùng lươn biển nấu chung với rượu chát cho đến khi cạn rồi đem lươn nướng trên bếp than. Sau đó tán thành bột rồi dùng mỗi ngày từ 7 – 10g, hòa chung với rượu hoặc nước ấm đều được. 

Những lưu ý khi ăn lươn

- Phụ nữ mang thai không nên ăn thịt lươn.

- Bạn nên chế biến lươn thật kỹ để loại bỏ những ký sinh trùng có trong thực phẩm này.

- Sau khi ăn lươn không nên ăn các thực phẩm như chuối tiêu, dưa hấu.

Chẳng phải nấu canh hay luộc, khoai tây được chế biến theo cách này tốt gấp trăm lần thuốc bổ
Khoai tây là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vì dễ chế biến và giàu dưỡng chất. Thế nhưng, bạn đã bao giờ sử...
XEM TIẾP
Hóa ra đây là lý do khiến chị em thi nhau mua trứng cút về luộc, một ngày phải ăn ít nhất 5 quả
Ít người biết rằng trứng cút còn bổ hơn cả trứng gà. Loại trứng này chứa nhiều chất dinh dưỡng, mang lại những tác dụng...
XEM TIẾP
Cả thế giới xem loại rau này là thuốc quý trị bách bệnh, trong khi người Việt lại bỏ đi không dùng
Tầm bóp vốn là cây mọc hoang, nhiều người Việt thường bỏ đi không dùng vì tưởng cỏ dại. Tuy nhiên, ít ai biết rằng...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM