"Trong phút tức giận, em đã đánh mất đời con gái"

21/07/2015 15:07

Cái đêm hôm em tức giận người yêu mà đi với bạn trai cũ đó, cậu ấy đã cướp mất đời con gái của em...

Hỏi:
 
Em yêu anh được 7 tháng, tình yêu của tụi em rất đẹp. Anh rất hay chở em đi chơi và cũng quan tâm đến em. Em yêu anh vô cùng và chỉ muốn cưới anh càng nhanh càng tốt, nhưng anh bảo đợi thêm 1 năm nữa khi anh ổn định thêm rồi mới cưới.
 
Thế rồi một hôm em thấy anh có nhắn tin hỏi thăm nói chuyện với chị người yêu cũ, hôm ấy em đã rất tức giận với anh, anh bảo anh chỉ nói chuyện thôi chứ có tình cảm gì nữa đâu mà em làm như vậy. Nhưng em nghĩ không có lửa sao có khói, không có tình cảm cớ sao anh còn nói chuyện hỏi han như thế. Em đã khóc và ném cái điện thoại iphone của anh vào tường vỡ tan. Hôm ấy anh đã trừng mắt lên và đuổi em về. Trên đường về em đã khóc như mưa và em quyết định gọi cậu bạn trai cũ chở em đi chơi cho bõ ghét.
 
Em và cậu bạn trai cũ đã vào một quán ăn, hôm đó em khóc sưng mắt và uống rất nhiều bia nên bị say, cậu ấy định chở em về nhưng em say quá không đứng nổi (hôm sau cậu ấy bảo em vậy) và chở em vào nhà nghỉ. Đêm hôm đó cậu ấy đã cướp mất đời con gái của em, đến sáng hôm sau em tỉnh dậy người đau rã rời và cậu ấy lí nhí xin lỗi em và bảo lúc em say em cứ ôm cậu ấy khóc vật vã và còn tự cởi hết đồ của mình ra mà không biết. 
 
Em đau đớn chết lặng và xấu hổ, em nói với cậu ấy là từ giờ trở đi không bao giờ được liên lạc với em nữa rồi bỏ đi. Sau đó bạn trai em đến gặp em và nói xin lỗi vì hôm đó anh quá nóng giận khi thấy em ném điện thoại, anh có gọi về cho bạn cùng phòng và biết em không về nên rất lo lắng. Anh nói từ giờ trở đi hai đứa cần chia sẻ và hiểu nhau hơn chứ không được tức giận, ghen tuông vô lý nữa. Em thấy mình quá tồi tệ khi làm cái việc kia, em muốn chia tay anh nhưng càng nghĩ xa anh em càng đau khổ vì em yêu anh vô cùng. Nhưng nếu tiếp tục yêu anh, em thấy mình tệ hơn vì đã làm điều tồi tệ không xứng đáng với anh, em phải làm sao đây?
 
(Giấu tên)
 
Em muốn chia tay anh nhưng càng nghĩ xa anh em càng đau khổ (Ảnh minh họa).

Chị Tâm An trả lời:
 
Em gái thân mến!
 
Đọc thư của em vừa thương em, vừa giận em quá! Không biết năm nay em bao nhiêu tuổi, nhưng chắc cũng qua tuổi trưởng thành rồi mà xử lý trong tình yêu còn trẻ con và bồng bột đến vậy. Vì quá yêu nên quá giận và quá dễ bị tổn thương rồi vì sự giận dữ đó mà em đánh mất cả bản lĩnh và bản thân mình để rồi giờ sống trong ân hận dày vò.
 
Chị nghĩ bạn trai em là một chàng trai thật sự tốt và bình tĩnh, việc anh ấy nói chuyện với bạn gái cũ là bình thường, nó chỉ bất thường khi em thấy anh ấy nhắn tin lén lút hay thể hiện tình cảm mà thôi. Có thể hành động của anh khiến em hiểu lầm, nhưng em đã không nghe anh ấy giải thích mà có những hành động tiêu cực khiến cả hai không thể nói chuyện được với nhau. Em giận anh ấy và lấy anh ấy ra làm lý do để em đi uống rượu rồi mất kiểm soát và vào nhà nghỉ, nhưng quan trọng là em xử lý mọi việc thực sự không bình tĩnh. Nếu em cứ bị mất bình tĩnh và thiếu kiểm soát bản thân thì không chỉ có việc này mà còn rất nhiều việc khác có thể có hậu quả trầm trọng hơn nhiều.
 
Ngay lúc này, nếu còn kịp, phải xem đến khả năng còn kịp tránh thai khẩn cấp hay không bởi biết đâu em lại bị lĩnh hậu quả khi quan hệ với bạn trai cũ mà không đề phòng. Em nên bình tĩnh xem xét lại tình cảm của mình, đó có phải là tình yêu thực sự dành cho anh ấy hay là sự sở hữu? Nếu là sự sở hữu thì em sẽ không thể có được tình yêu trọn vẹn mà nó cần được nuôi dưỡng từ sự vị tha, thấu hiểu và tôn trọng nhau.
 
Có thể em đang dằn vặt vì mọi chuyện, nhưng cũng hãy cân nhắc kỹ việc có nên nói với anh ấy chuyện này hay không vì ít nhiều nó sẽ mang lại sự tổn thương cho anh ấy khi bị phản bội và lúc đó tình cảm của các em sẽ khó khăn hơn rất nhiều và để vượt qua được thì cần phải có lòng tin thật lớn vào nhau. Còn nếu em vẫn bị dằn vặt và không thể tự tin đến với anh ấy thì cân nhắc việc dừng lại. Lựa chọn nào cũng đều có được mất cả, không thể vừa có anh ấy và vừa quên được chuyện cũ. Em phải tự mình giải quyết chuyện này chứ không phải ai khác. Ít nhất chuyện này cũng cho em thêm trải nghiệm để giúp em trưởng thành và sâu sắc hơn với tình cảm của mình. Thân mến!
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Top con giáp nữ độc thân là công chúa, lấy chồng là bà hoàng, mang mệnh NỮ VƯƠNG từ khi mới lọt lòng
Những con giáp nữ dưới đây từ khi sinh ra đã mang mệnh nữ vương. Khi còn độc thân là cô công chúa bé nhỏ,...
XEM TIẾP
Không cần kiểm tra điện thoại, đây là cách lật tẩy chồng ‘mèo mả gà đồng’ nhanh nhất
Dưới đây là cách tật tẩy đàn ông ăn vụng nhanh nhất mà không cần phải kiểm tra điện thoại, vợ nên áp dụng để...
XEM TIẾP
Được thần tài chiếu cố, thần may mắn bám riết không buông 3 con giáp này sẽ nằm trên đống vàng, tiền ngập lối đi
Nếu năm 2018 top con giáp này bị thần tài ngó lơ thì qua năm 2019 họ sẽ được nuông chiều hết mực, tiền tài...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM