Bạn biết sử dụng bao cao su đúng cách?

18/08/2015 15:38

Hiện nay, bao cao su đang là phương pháp tránh thai hữu hiệu được nhiều người sử dụng, tuy nhiên, bạn đã dùng đúng cách chưa?

 
Bao cao su là một phương pháp tránh thai và phòng ngừa bệnh truyền nhiễm an toàn đến 98%. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách.
Bao cao su là một phương pháp tránh thai và phòng ngừa bệnh truyền nhiễm an toàn đến 98%. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách
 

Bao cao su không chỉ có tác dụng tránh thai mà còn bảo vệ bạn khỏi những căn bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục. Bao cao su được làm từ chất liệu cao su tự nhiên hoặc polyurethane. Bao cao su là phương pháp tránh thai được đánh giá cao với mức độ an toàn gần như tuyệt đối, không gây tác dụng phụ, dễ sử dụng. Dưới đây là những điều bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng bao cao su.

Bao bì

Khi mua bao cao su, bạn nên chú ý tới nhà sản xuất và các thông tin cụ thể trên sản phẩm cũng như màu sắc, đường viền, số lô xuất hàng, mã vạch. Một bao bì đầy đủ thông tin là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng sản phẩm bạn đang sử dụng.

Bạn biết sử dụng bao cao su đúng cách? - Ảnh 2
Bạn nên chú ý tới bao bì của bao cao su, một sản phẩm chất lượng sẽ có đầy đủ thông tin của nhà sản xuất (Ảnh minh họa)

Thời gian sử dụng

Một số người cho rằng, bao cao su mới sản xuất là tốt nhất, tuy nhiên, điều này không đúng. Căn cứ vào đặc tính hóa học, sự đàn hồi, các chuyên gia cho rằng, bao cao su sử dụng thích hợp nhất vào thời điểm 6 tháng sau ngày sản xuất, lúc này mủ cao su cũng như chất bôi trơn sẽ đạt tới phản ứng hóa học thích hợp để sử dụng.

Đa số các loại bao cao su đều có thời hạn sử dụng từ 1 đến 2 năm. Hơn 3 năm, bao cao su sẽ bị khô, chất bôi trơn sẽ giảm đi và khó có thể sử dụng được.

Những lưu ý khi sử dụng bao cao su:

Khi quan hệ, đàn ông sử dụng bao cao su để ngừa thai cho phụ nữ và phòng tránh các bệnh truyền nhiễm. Phụ nữ nên sử dụng bổ sung thuốc chống progesterone để tránh các "tai nạn" phòng the, ví dụ như bao cao su bị rách.

Nguyên nhân khiến cho việc sử dụng bao cao su không đạt được hiệu quả như mong muốn có thể do việc chọn kích thước bao cao su phù hợp, quá rộng hoặc quá chật đều có thể gây ra rủi ro đáng tiếc. Vậy nên, hãy kiểm tra thật kỹ trước khi sử dụng để tạo cảm giác thoải mái nhất.

Nhiều người có thói quen giữ nguyên tư thế sau khi quan hệ, điều này là hoàn toàn sai lầm, đàn ông nên rút dương vật ra khỏi cơ thể phụ nữ ngay sau khi kết thúc để tránh tinh dịch tràn vào âm đạo. Mặc dù không phải là thường xuyên, tuy nhiên, vẫn có thể xảy ra mang thai ngoài ý muốn.

Một số khác chọn cách xuất tinh bên ngoài, tức là họ không sử dụng bao cao su khi quan hệ. Xuất tinh bên ngoài vẫn có thể khiến phụ nữ mang thai nếu như một lượng tinh trùng nhỏ không may đi vào âm đạo. Vậy nên, tốt nhất đừng chủ quan nếu như không muốn sinh em bé.

Tuyệt đối tránh sử dụng lại bao cao su lần thứ 2, sau khi xuất tinh, hãy bỏ bao cũ và thay bao mới nếu như còn tiếp tục. Hãy kiểm tra kỹ chất lượng bao trước khi sử dụng, tránh tình trạng rách.

Khi bảo quản, tránh để bao cao su tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nhiệt độ cao, độ ẩm.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Vợ tuổi này vượng phu ích tử bậc nhất, chồng nào lấy được nghèo mấy cũng trở thành đại gia, phát tài nhanh chóng
3 nàng giáp vượng phu ích tử này nổi tiếng giỏi giang, kiếm tiền như nước. Họ yêu chồng thương con, chấp nhận hi sinh...
XEM TIẾP
3 con giáp ‘nằm không cũng dính đạn’, gặp họa từ trên trời rơi xuống, tiền bạc chảy ra như nước trong 5 tuần tới
Những con giáp dưới đây không làm gì cũng gặp họa từ trên trời rơi xuống, do tin tưởng người khác quá mức nên bị...
XEM TIẾP
Đàn bà khôn chỉ theo đuổi 3 điều này, đàn ông vì thế mê mẩn cả đời
Nếu đàn bà dại chạy theo đàn ông, khổ vì đàn ông thì cả đời đàn bà khôn chỉ theo đuổi 3 điều này, không...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM