Vụ việc nữ sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Đình Chiểu ở Thừa Thiên - Huế được phát hiện tử vong dưới mương nước sau 2 ngày mất tích đã gây xôn xao dư luận trong những ngày vừa qua.

Theo thông tin trên Người lao động cho biết, chiều tối 11/7, cơ quan Công an huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng lực lượng chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của em Phan Thị Trân Ch. (SN 2004; ngụ tại xã Phong An, huyện Phong Điền).

Trước đó, vào khoảng 18h cùng ngày, người dân đi qua tỉnh lộ 11C qua xã Phong Hiền, huyện Phong Điền bàng hoàng phát hiện thi thể một nữ sinh dưới mương nước sát tỉnh lộ. Cách đó 500m, chiếc xe đạp của em  cũng đã được phát hiện, nguồn trên cho biết.

Vụ nữ sinh mất tích sau lễ tổng kết năm học được tìm thấy tử vong dưới mương nước: Có dấu hiệu tác động của ngoại lực - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường để điều tra nguyên nhân tử vong của nạn nhân. 

Nạn nhân được xác định là em Phan Thị Trân Ch. là học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đóng tại xã Phong An. 

Trước đó, vào sáng ngày 10/7, sau khi dự lễ tổng kết năm học tại trường, các học sinh cùng lớp đều tự về nhà. Tuy nhiên, em Ch. mất tích kể từ đó cho đến khi thi thể được tìm thấy, Người lao động đưa tin. 

Liên quan đến nguyên nhân cái chết của em Ch., thông tin trên VOV cho biết, vụ việc có dấu hiệu án mạng. 

Cụ thể, hiện trường vụ việc có nhiều điểm bất thường khi chiếc xe đạp của nạn nhân được phát hiện cách xa thi thể hơn 500m, thi thể cũng có dấu hiệu tác động của ngoại lực. 

Người nhà nạn nhân cũng cho biết thêm, trước đó Ch. vẫn vui vẻ đi học vào buổi sáng, không có dấu hiệu bất thường.

Vào ngày 10/7, Ch. vẫn có mặt tại lễ bế giảng của trường. Tuy nhiên, sau lễ tổng kết đi về thì không ai còn liên lạc được với C. nữa, bạn học và giáo viên của Ch. cho biết.

Hiện thi thể của Ch. đã được bàn giao cho gia đình làm lễ an táng. Cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc, nguồn trên cho biết.

Phát hiện thi thể nữ sinh dưới mương nước sau 1 ngày mất tích, xe đạp dựng cách đó 500m

Phát hiện thi thể nữ sinh dưới mương nước sau 1 ngày mất tích, xe đạp dựng cách đó 500m

Chiếc xe đạp của nạn nhân được phát hiện dựng cách nơi phát hiện thi thể chừng 500m.

Theo A.T/Tổ Quốc