Liên quan đến vụ việc phát hiện 9 bộ hài cốt ở ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, cơ quan công an đã xác minh thêm được nhiều tình tiết đáng chú ý.

Bà Vân khai nhận đã ném 2 bộ xương người xuống ao nhà anh Phong

Theo thông tin trên báo Lao Động, bà Cao Thị Cẩm Vân (63 tuổi, chủ nhà nơi phát hiện các bộ xương) bước đầu khai nhận, 2 bộ xương được phát hiện dưới ao nhà anh Đinh Văn Phong là do Vân mang ra đó bỏ vào năm 2019.

Trước đó, cách đây khoảng 6 năm, ông Xưởng (chồng bà Vân) nói có người cần mua bộ hài cốt với giá 100 triệu đồng nên ông tìm mua hài cốt ở Đắk Lắk đem về để tại nhà. Tuy nhiên cụ thể ai mua thì bà Vân không biết.

Đầu năm 2019, trước khi mất, ông Xưởng nói với bà Vân, ông để 2 sọ người tại hồ nước, nếu có người mua thì bán. 4 tháng sau khi ông Xưởng mất, bà Vân lấy 2 sọ người vứt xuống ao nhà anh Phong. Được biết, anh Phong là cháu, gọi bà Vân là bác dâu.

Vụ 9 bộ hài cốt ở Tây Ninh: Người chồng từng làm nghề bốc mộ, người vợ trách cháu sao phát hiện sọ người mà không báo với mình - Ảnh 1

Bà Cao Thị Cẩm Vân bên căn nhà phát hiện 7 bộ xương người - Ảnh: Tuổi Trẻ

Làm việc với cơ quan công an, anh Phong cho biết trong quá trình công an khám nghiệm hiện trường, bà Vân đã sang trách móc anh rằng tại sao thấy sọ người mà không báo với bà. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến lực lượng công an thấy khả nghi, tiếp tục lấy lời khai bà Vân và mở rộng khám nghiệm hiện trường.

Vụ 9 bộ hài cốt ở Tây Ninh: Người chồng từng làm nghề bốc mộ, người vợ trách cháu sao phát hiện sọ người mà không báo với mình - Ảnh 2

Anh Phong kể lại thời điểm phát hiện 2 bộ xương người ở sau vườn - Ảnh: Tuổi Trẻ

Ông Xưởng từng làm nghề bốc mộ

Trong khi đó theo báo Tuổi Trẻ, ông Hà Văn Cung - chủ tịch UBND huyện Gò Dầu - cho biết, trước đây ông Xưởng chồng bà Vân từng làm nghề tìm, cất bốc hài cốt. Ông đã mất cách đây khoảng 11 tháng.

Trên báo Công an nhân dân, một người quen của gia đình bà Vân cũng xác nhận thông tin trên. Cụ thể, ông H.X.H (39 tuổi, tạm trú xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, Tây Ninh) kể:

“Trước đây, tôi thường đến nhà ông Xưởng chơi. Tôi thấy ông Xưởng lấy sọ và xương người ra nói chuyện mua bán với một người phụ nữ không rõ họ tên, nhưng không bán được. Do vậy, ông Xưởng mang bỏ trong hồ không có nước tại nhà. Ông Xưởng cũng từng hành nghề tìm kiếm và cất bốc hài cốt trong chiến tranh”.

Hé lộ tình tiết kinh hoàng vụ phát hiện 9 bộ xương người ở Tây Ninh

Hé lộ tình tiết kinh hoàng vụ phát hiện 9 bộ xương người ở Tây Ninh

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an đã có kết quả ban đầu về vụ phát hiện 9 bộ xương người, hé lộ tình tiết kinh hoàng.

Theo Tùng/Tổ Quốc