Ngày 8/5, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” có liên quan đến đối tượng Nguyễn Duy Khánh (SN 1984, quê Củ Chi).

Truy tìm đối tượng dùng sổ đỏ giả lừa đảo chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng - Ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Duy Khánh.

Theo đó, sau khi lấy được lòng tin của anh Phú, Khánh cho biết có lô đất biệt thự diện tích 264m2, thửa 26, tờ bản đồ số: 65-BĐĐC tại địa chỉ số 30 đường số 1 (phường 5, quận 8) cần bán gấp với giá gần 8,5 tỷ đồng. Để anh Phú tin tưởng, Khánh đưa cho nạn nhân xem sổ đỏ khu đất số H00792 được UBND quận 8 cấp ngày 16/9/2008.

Cuối năm 2017, anh Phú đã đặt cọc cho Khánh số tiền 2,5 tỷ đồng và được đối tượng này giao cho quyển sổ đỏ khu đất hẹn ngày ra làm thủ tục công chứng mua bán.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền cọc, Khánh không chịu ra công chứng sang tên mảnh đất trên cho anh Phú như đã hứa. Nghi ngờ bị lừa, anh Phú mang sổ đỏ đi kiểm tra thì tá hỏa phát hiện đây là sổ đỏ giả.

Mảnh đất được Khánh bán cho anh Phú cũng do một người khác đứng tên.

Sau khi phát hiện bị lừa, anh Phú đòi lại tiền thì được Khánh hứa hẹn sẽ trả lại tiền nhưng sau đó lặn mất tăm. Anh Phú làm đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Tiếp nhận thông tin, Công an TP HCM vào cuộc điều tra.

Được biết, hiện đối tượng Khánh không có mặt tại nơi cư trú. Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đề nghị Nguyễn Duy Khánh nhanh chóng có mặt tại cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra hoặc ai biết Khánh đang ở đâu xin báo về Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM, số 268 đường Trần Hưng Đạo (quận 1, TP HCM) gặp điều tra viên Huỳnh Thanh Liêm cung cấp thông tin để được giải quyết.

Thượng tá công an lĩnh án chung thân vì lừa đảo hơn 24 tỉ đồng

Thượng tá công an lĩnh án chung thân vì lừa đảo hơn 24 tỉ đồng

Y Tuyến Ksơr đưa thông tin gian dối là bản thân có quen biết với lãnh đạo Bộ Công an, có khả năng xin suất vào học tại các trường của ngành công an để lừa nhiều người...

Theo Hồng Ngọc/Saostar