Ngày 8-3, tin từ Công an phường An Bình, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cho biết đã làm hồ sơ đề nghị đưa vào giáo dục tại địa phương 6 tháng đối với Trần Văn T., Lê Duy H. (cùng 15 tuổi) và Trương Minh H. (13 tuổi; đều ngụ phường An Hòa, TP Rạch Giá) về hành vi trộm cắp tài sản do các em này chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự.

Trộm heo đất lấy tiền cho mẹ... sắm vàng - Ảnh 1

Ba tên trộm nhí tại cơ quan công an. Ảnh: Hiền Đệ

Trưa 5-3, T. và Duy H. đã đột nhập nhà của một hộ dân ở khu phố 6, phường An Bình lấy trộm 2 con heo đất bên trong có khoảng 20 triệu đồng và 30 USD. T. chia cho Minh H. 300.000 đồng, số tiền còn lại thì đem về nhà đưa cho mẹ sắm được 4 chỉ vàng 24K và chơi game bắn cá thua hết 4 triệu đồng. 

Trước đó, vào ngày 26-2, T. cùng Minh H. và Duy H. đã rủ nhau đột nhập ngôi nhà vắng người ở ở phường An Bình lấy trộm 1 máy tính xách tay trị giá gần 10 triệu đồng và một số tài sản khác. Sau đó, T. đem máy tính về bán cho ông nội lấy 500.000 đồng rồi cả ba lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Trộm heo đất lấy tiền cho mẹ... sắm vàng - Ảnh 2

Trộm heo đất lấy tiền cho mẹ... sắm vàng - Ảnh 3

Toàn bộ số tài sản do Công an phường An Bình thu giữ được. Ảnh: Hiền Đệ

Ngay sau khi nhận được tin báo của các bị hại, Công an phường An Bình đã khoanh vùng để truy bắt các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản để trả lại người mất.

Hiệu trưởng trộm xe máy của giáo viên mang đi cầm lấy tiền xài: Hai đời chồng, nợ nần chồng chất

Hiệu trưởng trộm xe máy của giáo viên mang đi cầm lấy tiền xài: Hai đời chồng, nợ nần chồng chất

Liên quan tới vụ việc nữ hiệu trưởng trộm xe của giáo viên trong trường, tại cơ quan điều tra đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo T.Nốt/Người lao động