Tranh chấp đất, anh dùng dao đâm chết em ruột - Ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Văn Thơ. Ảnh Lê An

 Ngày 25/9, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa đưa bị cáo Nguyễn Văn Thơ (SN1976, ngụ xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) ra xét xử sơ thẩm về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án chính là em ruột của bị cáo.

Theo cáo trạng, Thơ và Nguyễn Văn Thái là anh em ruột nhưng lại thường xảy ra mâu thuẫn cự cãi. Nguyên nhân xuất phát từ việc Thơ được cha mẹ chuyển nhượng cho một phần diện tích đất ruộng với giá 150 triệu đồng. Tuy nhiên, Thái cho rằng giá như thế là thấp nên đã can ngăn, không đồng ý cho cha mẹ chuyển nhượng phần đất này cho anh trai.

Khoảng tháng 4/2018, Thơ trả lại phần đất nói trên và xin cha mẹ chuyển nhượng 1 phần đất để làm lối đi, lấy nước phục vụ cho canh tác hoa màu.

Đến khoảng 14h30 ngày 15/5, sau khi đi uống rượu về, Thơ đến nhà cha mẹ để trao đồi việc chuyển nhượng đất. Tuy nhiên, Thái không đồng ý và nói không cho Thơ sử dụng lối đi, lấy nước canh tác nên giữa hai anh em xảy ra cãi vã, đánh nhau và được mọi người can ngăn. 

Bực tức, Thơ đi ra phía sau nhà bếp lấy con dao thái lan giấu vào lưng quần rồi đi tìm Thái. Đến nơi, thấy Thái đang nằm võng, cả hai lại tiếp tục cãi vã rồi đánh nhau, Thơ lấy dao đã thủ sẵn trước đó đâm hai nhát vào ngực và tay Thái khiến nạn nhân tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Riêng Thơ bị bắt ngay sau đó. 

Tại phiên toà, Thơ thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội mà cáo trạng đã nêu. Bị cáo cho biết, trước đây giữa hai anh em đã thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, bị hại lại thường hay ức hiếp bị cáo. Vì vậy, trong lúc có rượu, bị cáo đã không kiềm chế được bản thân mà gây ra hậu quả đau lòng.

Khi được nói lời sau cùng, Thơ bày tỏ sự hối hận, xin lỗi người thân về những chuyện đã xảy ra đồng thời mong được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ đã trực tiếp xâm hại đến tính mạng của người khác do đó đã tuyên phạt Nguyễn Văn Thơ 12 năm tù về tội giết người.

Vụ tai nạn giao thông khiến 13 người tử vong tại Lai Châu: Thoát cửa tử nhưng đối mặt với tận cùng nỗi đau

Vụ tai nạn giao thông khiến 13 người tử vong tại Lai Châu: Thoát cửa tử nhưng đối mặt với tận cùng nỗi đau

Mặc dù đang được bác sĩ tích cực điều trị, nhưng mỗi khi ký ức ùa về, nạn nhân Trần Tú Hường lại rơi trạng thái hoảng loạn, gào thét...

Theo Lê An/Giao thông