Chiều ngày 3/4, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP. HCM cho biết đã bố trí 200 xe ôtô để hỗ trợ người dân thành phố gặp trường hợp cấp bách trong thời gian tạm ngưng hoạt động các loại xe dịch vụ dưới 9 chỗ trong thời điểm thực hiện chỉ thị "Cách ly toàn xã hội" của Thủ tướng Chính phủ. 

TP.HCM: 200 ô tô dịch vụ được phép lưu thông để hỗ trợ miễn phí người dân trong những ngày “cách ly toàn xã hội” - Ảnh 1

200 ô tô dịch sẽ được phép hoạt động để hỗ trợ miễn phí người dân trong trường hợp cấp bách.

Số lượng xe ô tô này sẽ thực hiện mục tiêu hỗ trợ người dân trong các trường hợp cần thiết phải đi đến bệnh viện để cấp cứu, điều trị kịp thời như tai nạn, bệnh tim mạch, phụ sản, bệnh nhi… hoặc người sau phẫu thuật, sau khi sinh không thể di chuyển bằng xe máy. Không áp dụng đối với trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19

Những xe này chỉ hoạt động trên địa bàn Thành phố, thường trực tại một số bệnh viện trên địa bàn, không được đón trả khách dọc đường. Thời gian hoạt động từ nay đến hết ngày 15/4. 

Theo Sở GTVT, tuỳ theo tình hình thực tế, đơn vị này sẽ phối hợp với Sở Y tế để thống nhất và điều phối cho phù hợp. Tài xế và khách phải tuân thủ đúng quy định trong việc phòng chống dịch như đeo khẩu trang, khai báo y tế, hạn chế sử dụng máy lạnh, khuyến khích mở cửa kính xe, bố trí nước rửa tay khô trên xe và phun tẩy phương tiện sau mỗi lần vận chuyển. 

Về thông tin liên lạc với các phương tiện trên, Sở GTVT cung cấp đường dây nóng 1055 hoặc 0283. 8383838, đây cũng là số tổng đài của công ty taxi Mai Linh – đơn vị được sở lựa chọn làm đơn vị cung ứng các phương tiện theo đề xuất của Hiệp hội taxi thành phố.

TP.HCM: Đã có 2 người mắc Covid-19 không triệu chứng trước ngày rời khu cách ly tập trung

TP.HCM: Đã có 2 người mắc Covid-19 không triệu chứng trước ngày rời khu cách ly tập trung

Lý giải vì sao đã đủ cách ly 14 ngày nhưng nhiều người vẫn chưa thể rời khu cách ly tập trung, cơ quan chức năng cho biết trong số 2.000 người đã rời khỏi khu cách ly có 2 trường hợp xét nghiệm phát hiện mắc Covid-19 trước khi rời khỏi khu cách ly, đáng chú ý là các trường hợp này không có triệu chứng.

Theo Tứ Quý/Tổ Quốc