Trao đổi với chúng tôi vào chiều 17/10, ông Nguyễn Hoàng Thư - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình cho biết, Sở đang tiến hành các thủ tục để tiến hành xử phạt fanpage facebook có tên "Hóng Biến Hòa Bình" vì đăng tải thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Tiến hành thủ tục xử phạt một Fanpage đăng thông tin sai sự thật về việc người mẹ trẻ “chôn sống” con - Ảnh 1

Trang facebook "Hóng Biến Hòa Bình" đăng tải thông tin sai sự thật.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, trang facebook "Hóng Biến Hòa Bình" đã cho đăng tải nội dung thông tin "mẹ trẻ chôn sống con tại xóm Vôi Thượng, xã Miền Đồi, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình". Đồng thời trang facebook này khẳng định thông tin đăng tải là "chính xác 100%".

Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo Công an xã Miền Đồi, huyện Lạc Sơn khẳng định: "Công an xác định ban đầu, cháu bé tử vong trước đó rồi mới mang đi chôn chứ không phải "chôn sống".

Theo chính quyền địa phương cho biết, người mẹ trong sự việc này 20 tuổi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cả bố và mẹ đều không biết chữ. Sau khi học xong THPT, cô gái này đã đi làm tại khu công nghiệp ở Bắc Ninh rồi có thai.

Thời gian gần đây đã về lại địa phương sinh sống nhưng giấu gia đình về chuyện mang thai. Đến ngày 12/10, cô gái chuyển dạ rồi tự sinh con một mình, do thiếu hiểu biết kỹ năng, cách chăm sóc nên cháu bé đã tử vong.

Lúc này người mẹ trẻ đã mang con đi chôn qua loa ở gần nhà. Đến ngày 14/10, người dân địa phương phát hiện thi thể cháu bé nên báo cho chính quyền địa phương.

Công an truy tìm người bịa đặt thông tin “nam sinh viên giả CSGT bị bắt ở TP. HCM”

Công an truy tìm người bịa đặt thông tin “nam sinh viên giả CSGT bị bắt ở TP. HCM”

Thông tin nam sinh viên giả CSGT bị bắt ở TP. HCM xôn xao trên mạng trước đó là sai sự thật, đây là tin bịa đặt và đề nghị người dân không chia sẻ và bình luận thêm. Hiện cơ quan chức năng đang truy tìm người đăng thông tin sai sự thật trên.

Theo Long Quyền/Trí thức trẻ