Ngày 25-7, TAND TP HCM mở phiên toà sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Đinh Thái Bình (25 tuổi, quê Sóc Trăng) án tù chung thân về tội "Giết người" và 3 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích". Tổng hợp hình phạt là án tù chung thân.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo cực kỳ nguy hiểm cho xã hội, đã tước đi mạng sống của người khác nên cần phải xử lý nghiêm.

Quản lý nhà trọ đâm chết người lãnh án chung thân - Ảnh 1

Bị cáo Đinh Thái Bình tại phiên xử.

 

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 1-1-2017, anh Tô Văn Thắm cùng Tô Văn Phi (cháu ruột) đến nhà trọ để tìm chị Hương (bạn gái của anh Thắm) trên Tỉnh lộ 10 (phường Tân Tạo, quận Bình Tân).

Khi hai cậu cháu lên lầu 1 của dãy trọ thì gặp Đinh Thái Bình (quản lý nhà trọ) đang ngồi ăn cơm với Lâm Quang Dũ và Nguyễn Thị Thanh Tuyền. Anh Thắm hỏi chị Hương thì Bình nói không biết. Sau đó, anh Thắm đòi vào kiểm tra nhưng Bình không cho nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Khi anh Thắm dọa đánh nếu không mở cửa, Bình lấy một con dao để nghênh chiến. Thấy vậy, chị Tuyền đóng cửa phòng để ngăn Bình nhưng anh ta vẫn đẩy cửa chạy ra đâm 3 nhát vào người anh Thắm khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Lúc này, Phi nhặt vỏ chai bia định lao vào, bị Bình lao đến đâm liên tiếp 4 nhát vào người. Hậu quả, anh Thắm được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó, Phi bị thương tích 17%. Sau khi gây án, Bình điều khiển xe máy rời đi, vứt dao tại bãi đất trống.

 

Ngày hôm sau, Bình bị bắt khẩn cấp.

 

Chồng dùng kéo đâm chết vợ rồi tự sát vì mâu thuẫn tình cảm

Chồng dùng kéo đâm chết vợ rồi tự sát vì mâu thuẫn tình cảm

Vì mâu thuẫn tình cảm, đối tượng Diên dùng kéo đâm chết vợ rồi tự tử nhưng bất thành.

Theo Trang Huyền/Người lao động