Chiều 27/11, UBND TP.HCM có cuộc họp xuất gồm nhiều sở ban ngành và đại diện các đơn vị quận 12, xung quanh vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh (đường TH05, khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12) khiến nhiều bậc phụ huynh phẫn nộ và gây xôn xao dự luận.

Bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM bức xúc cho biết bà đã xem chi tiết clip bạo hành trẻ em mà báo chí phản ánh. "Những hành động của các bảo mẫu đối với các em là không thể chấp nhận được, thật là dã man…".

Trong cuộc họp, bà Thu chất vấn đại diện Sở Giáo dục về việc không được lắp camera ở trường mầm non. Có hay không việc người trong lực lượng đoàn kiểm tra tiếp tay, mật báo cho các chủ trường, nhóm trẻ?

Phó chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu làm rõ thông tin cán bộ 'bao che' cho trường mầm non bạo hành trẻ dã man - Ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

Bà Thu còn nhận được thông tin có cán bộ cấp quận đã "đỡ đầu" cho trường mầm non tư thục Mầm Xanh. Bà đề nghị chính quyền quận 12 làm rõ, xử lý thông tin này.

Liên quan đến vụ việc này, đại diện sở Giáo dục TP.HCM đã kiến nghị ngay việc lắp đặt camera tại các nhóm trường tư thục. BàTrần Thị Mỹ Lan – Phó Chủ tịch UBND quận 12 cho biết, hiện nay chính quyền địa phương đã có quyết định đình chỉ hoạt động với trường Mầm Xanh.

Hiện chủ trường mầm non tư thục Mầm Xanh đang bị Công an tạm giữ hình sự để điều tra. Các đơn vị của quận, phường cũng đã làm việc với phụ huynh của các em học sinh. Chính quyền đã hỗ trợ, bố trí chuyển 36 em đến tiếp tục theo học tại trường mầm non Họa Mi 2 cũng ở địa bàn phường Hiệp Thành, quận 12.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu làm rõ thông tin cán bộ 'bao che' cho trường mầm non bạo hành trẻ dã man - Ảnh 2
Trường mầm non Mầm Xanh nơi xảy ra sự việc.
Phó chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu làm rõ thông tin cán bộ 'bao che' cho trường mầm non bạo hành trẻ dã man - Ảnh 3
Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, quê tỉnh Lâm Đồng) là chủ trường mầm non tư thục Mầm Xanh tại cơ quan công an

Bà Lan thông tin: "Chúng tôi sẽ tổng rà soát các nhóm trẻ trên địa bàn, có khoảng 52 trường ngoài công lập và 250 nhóm lớp".

 
Cũng trong cuộc họp, Thượng tá Trần Quốc Hải – Phó trưởng Công an quận 12 nói rõ, hiện những bảo mẫu này có hành vi phạm tội "hành hạ người khác", cũng đang củng cố hồ sơ khởi tố vụ án.

Đến nay đã có 8 phụ huynh gửi đơn cho Công an đề nghị xử lý hình sự các bảo mẫu trường mầm non tư thục Mầm Xanh đã hành hạ con mình, yêu cầu xử lý mạnh tay.

Hai cô giáo hành hạ nhiều cháu bé ở trường mầm non đều không có bằng cấp

Hai cô giáo hành hạ nhiều cháu bé ở trường mầm non đều không có bằng cấp

Sau khi tiến hành kiểm tra đột xuất lớp mẫu giáo Mầm Xanh vào sáng 23/11, Phòng GD-ĐT quận 12 và UBND phường Hiệp Thành, quận 12 phát hiện hai bảo mẫu không có chuyên môn, nghiệp vụ như quy định.

Theo Minh Tuệ/Kênh 14/Thời đại