Hai cô giáo hành hạ nhiều cháu bé ở trường mầm non đều không có bằng cấp

27/11/2017 17:56

Sau khi tiến hành kiểm tra đột xuất lớp mẫu giáo Mầm Xanh vào sáng 23/11, Phòng GD-ĐT quận 12 và UBND phường Hiệp Thành, quận 12 phát hiện hai bảo mẫu không có chuyên môn, nghiệp vụ như quy định.

Ngày 27/11, liên quan đến vụ bạo hành trẻ em ở trường Mầm Xanh, TP.HCM, Công an quận 12 cho biết, đã quyết định tạm giữ Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, quê tỉnh Lâm Đồng, trú phường Hiệp Thành, quận 12) là chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh ở đường HT05, phường Hiệp Thành, quận 12 để điều tra về hành vi bạo hành trẻ em. 

Bà Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, quê tỉnh Lâm Đồng, trú phường Hiệp Thành, quận 12) là chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh

Trao đổi với PV, ông Khưu Mạnh Hùng - Trưởng Phòng GD-ĐT quận 12 cho biết, sau khi tiến hành kiểm tra đột xuất lớp mẫu giáo Mầm Xanh vào sáng 23/11 đã phát hiện hai cô giáo không có chuyên môn, nghiệp vụ như quy định. 

Theo đó, lớp mẫu giáo Mầm Xanh đi vào hoạt động từ năm 2015. Thời gian đầu, cơ sở chỉ nhận các cháu bé dưới 3 tuổi. Đến năm 2016, lớp đổi thành Lớp mẫu giáo Mầm Xanh, chỉ nhận học sinh lứa tuổi mẫu giáo nhận các cháu bé từ 3 tuổi đến dưới 6 tuổi. Trong năm 2017, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra 2 lần. 

Hình ảnh cô giáo tại trường mầm non tư thục có hạnh vi bạo hành trẻ khiến nhiều người phẫn nộ. Ảnh cắt từ clip của TuoitreTV

Mới đây là sáng 23/11 thì cơ quan chức năng phát hiện một số sai phạm như 2 cô bảo mẫu không có chứng chỉ bồi dưỡng dành cho bảo mẫu như quy định. Khi làm việc, chủ cơ sở là bà Linh giải thích rằng, do giáo viên của lớp nghỉ việc, nên đã tuyển hai cô bảo mẫu vào thử việc, chưa kịp ký hợp đồng lao động và hai cô cũng chưa có chứng chỉ. 

Thời điểm đó, cơ quan chức năng đã tiến hành yêu cầu chủ cơ sở phải gấp rút chấn chỉnh các sai phạm theo đúng quy định. Cũng trong sáng 27/11, những cháu bé ở cơ sở sẽ được đưa tới một số trường công lập.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bảo mẫu dùng bình nhựa đập đầu, cầm dao dọa nạt trẻ: 'Đánh dằn mặt để các cháu sợ'
Bảo mẫu trong đoạn clip bạo hành trẻ mầm non thừa nhận hành vi của mình, đồng thời cho biết đánh và dọa như vậy...
XEM TIẾP
Phụ huynh từng gửi con tại cơ sở mầm non Mầm Xanh: 'Trước tôi thấy con bị chảy máu mũi, bầm mình nên sợ quá chuyển qua nơi khác'
Những phụ huynh từng gửi trẻ tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh cho biết trước đây vì nhận thấy con có nhiều...
XEM TIẾP
Cô giáo mầm non bạo hành trẻ bằng cách lột truồng, đâm kim chi chít vào người và bắt uống thuốc ngủ
Nếu phạm lỗi, giáo viên sẽ lột quần áo trần truồng và bắt các em đứng chịu phạt trong góc tối; phẫn nộ hơn, một...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM