Nữ bác sĩ từ chối điều trị ung thư để sinh con đã qua đời

16/11/2018 19:50

Bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh, Khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Bạch Mai đã qua đời hôm nay 16-11, sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư vỏ tuyến thượng thận. Điều đặc biệt, bác sĩ Hạnh từng từ chối điều trị để sinh con.

Nữ bác sĩ từ chối điều trị ung thư để sinh con đã qua đời - Ảnh 1

Bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh (ảnh: BVBM)

Ông Mai Trọng Khoa, nguyên phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, nguyên giám đốc Trung tâm y học hạt nhân và điều trị ung bướu Bệnh viện Bạch Mai, cho hay ông từng chủ trì ba cuộc hội chẩn chuyên môn để tìm phương pháp điều trị cho bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh, sinh năm 1985, bác sĩ của Khoa Cơ Xương khớp. 

Bác sĩ Hạnh mắc một loại ung thư khá hiếm gặp là ung thư vỏ tuyến thượng thận. Khi phát hiện mắc bệnh, bác sĩ Hạnh mới nhận bằng tốt nghiệp bác sĩ nội trú được một năm và mới có một con nhỏ.

"Có thể bác sĩ Hạnh đã lựa chọn hi sinh, khi phát hiện bệnh thì Hạnh mới có một con, nhưng cô ấy nghĩ mình sẽ ra đi sớm nên đã từ chối điều trị ngay thời điểm ấy để sinh thêm một đứa con, cho con có chị có em đỡ đần nhau khi mẹ không còn". 

"Chúng tôi cũng đã cảnh báo các nguy cơ nhưng Hạnh vẫn chọn con, thay vì chọn cách điều trị ngay cho mình. Sau khi Hạnh sinh con thứ hai, bệnh lại tái phát và đầu 2018 này bác sĩ Hạnh đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Việt Đức" ông Khoa chia sẻ.

Trang cá nhân của nhiều đồng nghiệp Bệnh viện Bạch Mai hôm nay đã dành những lời chia sẻ tới bác sĩ Hạnh và gia đình, người đã ra đi rất trẻ ở tuổi 33. 

Khác với các nghề nghiệp khác, nghề bác sĩ cần thời gian học rất dài, mất rất nhiều công sức mới có thể làm việc độc lập. Bác sĩ Hạnh đã dành 6 năm học y khoa, ba năm học bác sĩ nội trú và đã vững vàng ở vị trí một bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai. 

Các đồng nghiệp sẽ nhớ mãi nụ cười của bác sĩ Hạnh hôm 28 tết Mậu Tuất, đúng một ngày sau ca mổ kéo dài 7 giờ đồng hồ. Khi ấy bác sĩ Hạnh nói "các anh chị yên tâm, em sẽ vượt qua".

Nhưng rồi điều kỳ diệu đã không đến...

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ 9X lên bàn đẻ nặng gần 1 tạ, con đẻ xong đã nặng 4,7kg ai nhìn cũng thích mê
Dù nặng 97,5kg, cơ thể bị rạn từ trên xuống dưới nhưng chị Việt Anh vẫn thấy xứng đáng khi sinh được một em bé...
XEM TIẾP
Bữa ăn miễn phí đau lòng nhất mạng xã hội: 'Cũng là kiếp người mà sao ông trời nỡ đày đọa con người ta đến vậy'
Nhìn thấy người đàn ông tay chân lành lặn xin cơm từ thiện, anh Ba thắc mắc tại sao còn trẻ lại không đi làm...
XEM TIẾP
Phát hiện chồng ngoại tình, vợ xông tới giật tóc, nhổ nước bọt vào mặt ‘con giáp thứ 13’ rồi nhờ người quay clip đăng Facebook
Nhìn thấy chồng cùng nhân tình hẹn hò trên phố, người vợ tức giận xông tới mắng chửi, đánh đập cả hai ngay giữa đường...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM