(NÓNG) Vụ án nữ sinh giao gà: Hé lộ thông tin rúng động về vai trò của Vì Văn Toán

Xã hội 18/07/2019 14:57

Vì Văn Toán là người chủ mưu thuê nhóm Bùi Văn Công bắt cóc Cao Mỹ Duyên. Bản thân hắn ta trực tiếp "chỉ huy" và chứng kiến nhóm đối tượng siết cổ Duyên ngất đi rồi khênh lên xe. Toán đã dùng điện thoại của Duyên gọi cho một nhân vật "bí ẩn". Tối mùng 2 Tết, hắn tham gia bàn bạc cùng nhóm đối tượng lên kế hoạch sát hại cô gái xấu số này...

(NÓNG) Vụ án nữ sinh giao gà: Hé lộ thông tin rúng động về vai trò của Vì Văn Toán - Ảnh 1

 Vì Văn Toán diễn lại hành vi phạm tội. Toán ngồi trên xe máy (khoanh đỏ) chứng kiến nhóm của Bùi Văn Công khống chế, siết cổ Mỹ Duyên và đưa nạn nhân lên thùng xe. Ảnh thực nghiệm điều tra.

8h sáng nay (18/7), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục tiến hành thực nghiệm điều tra vụ án nữ sinh giao gà. Vì Văn Toán - nhân vật cầm đầu cộm cán nhất được Cảnh sát đưa đến hiện trường để diễn lại hành vi phạm tội.

Trong 2 ngày 16 và 17/7, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm lần lượt được đưa đến hiện trường vụ án. Trong quá trình thực nghiệm điều tra, các đối tượng diễn lại hành vi tội ác phù hợp với lời khai và diễn tiến của vụ án.

Sau gần 4 tháng bị tạm giam, các đối tượng đều béo trắng, dung nhan sáng sủa chứ không giống như lúc bị bắt, tên nào tên ấy mặt mũi gớm ghiếc, "bốc mùi" lạnh lẽo của kẻ sát nhân. Trừ Phạm Văn Nhiệm gầy hơn, khi ra thực nghiệm tại hiện trường có vẻ hoang mang, lo sợ, còn lại các đối tượng đều bình thản, thậm chí Lường Văn Lả còn nhiều lần bật cười khả ố khi diễn lại hành vi đồi bại với nạn nhân.

(NÓNG) Vụ án nữ sinh giao gà: Hé lộ thông tin rúng động về vai trò của Vì Văn Toán - Ảnh 2

"Ông trùm"  Vì Văn Toán (khoanh đỏ) tại buổi thực nghiệm điều tra sáng nay.

Như Bảo vệ pháp luật đã từng dẫn nguồn tin từ Công an tỉnh Điện Biên, Vì Văn Toán là kẻ chủ mưu, thuê nhóm Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả bắt cóc Cao Mỹ Duyên nhằm chiếm đoạt tài sản.

Toán sinh năm 1982 quê ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên. Đây là điểm nóng của tội phạm ma túy từ hàng chục năm nay. Năm 2009, Toán bị bắt về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, bị Tòa tuyên án 10 năm tù. Anh ta ăn cơm tù đến giữa năm 2018 mới ra trại. Trước đó, vợ Toán là Vì Thị Thu (37 tuổi) cũng thụ án 11 năm tù về tội danh này và thị ra trại trước chồng gần 1 năm.

Quá trình điều tra, đến nay Cơ quan CSĐT đã làm rõ thêm hành vi của Vì Văn Toán, trong đó có cả những thông tin vì yêu cầu nghiệp vụ, chúng tôi chưa thể cung cấp. Tuy nhiên, một số thông tin mới được phép "bật mí" này cũng khá rúng động, làm rõ hơn vai trò của "ông trùm" này trong kỳ án nữ sinh giao gà.

(NÓNG) Vụ án nữ sinh giao gà: Hé lộ thông tin rúng động về vai trò của Vì Văn Toán - Ảnh 3

 Vì Văn Toán tại thời điểm bị bắt.

Theo lời khai của Vì Văn Toán và các đối tượng cùng tài liệu, chứng cứ Ban chuyên án thu thập, nhóm Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm thường xuyên mua ma túy của vợ chồng Toán để sử dụng.

Dịp trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Toán có nói với nhóm Bùi Văn Công về "món nợ" của bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) với anh ta. Toán bảo nhiều lần đòi tiền "hàng" (ý nói ma túy - PV) bà Hiền không chịu trả nên Toán nhờ nhóm của Công tổ chức bắt cóc con gái bà Hiền để gây sức ép. Nếu thành công, Toán sẽ trả công hậu hĩnh cho cả bọn.

Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng không lạ gì bà Trần Thị Hiền. Hơn một năm trước, khoảng tháng 5/2017, các đối tượng này đã "giao dịch" thành công, bán cho bà Hiền 2 bánh heroin. Các đối tượng biết gia đình bà Hiền khá giả, bà ta thường xuyên lên mạng xã hội "khoe" của nên sau khi Toán đặt vấn đề cả nhóm ngay lập tức đồng ý.

(NÓNG) Vụ án nữ sinh giao gà: Hé lộ thông tin rúng động về vai trò của Vì Văn Toán - Ảnh 4

 Vì Văn Toán được xác định là kẻ chủ mưu.

Tối 30 Tết khi Vương Văn Hùng gọi điện "điều" được cô gái xấu số Cao Mỹ Duyên đi xe máy, chở 13 con gà lên khu vực bản Mớ, phường Thanh Trường, TP Điện Biên giao hàng, Toán cũng đứng gần đó theo dõi. Chính anh ta chứng kiến 5 đối tượng: Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Lả siết cổ cô gái đến ngất đi rồi bê lên thùng xe... 

Một thông tin chấn động được hé lộ là ngay sau đó, Vì Văn Toán đã lấy điện thoại của Cao Mỹ Duyên bấm máy gọi cho một "nhân vật bí ẩn"... Nhân vật đó cũng như nội dung cuộc gọi đang được cơ quan điều tra đấu tranh, làm rõ.

(NÓNG) Vụ án nữ sinh giao gà: Hé lộ thông tin rúng động về vai trò của Vì Văn Toán - Ảnh 5

 Vì Văn Toán (nhân vật đóng thế) trực tiếp bàn bạc với nhóm đối tượng sát hại Cao Mỹ Duyên. Ảnh thực nghiệm điều tra.

Sau khi các đối tượng đưa cô gái lên thùng xe đưa về nhà Công giam giữ. Vương Văn Hùng đi xe máy của nạn nhân về nhà Công. Cả nhóm đã khống chế, hãm hiếp cô gái ngay tại phòng khách của nhà Công.

Sau đó Vương Văn Hùng sử dụng xe máy của nạn nhân, chở theo 16 con gà mang về nhà cậu của anh ta ở Đội 16, xã Noong Hẹt. Hùng nói dối là mua gà ở huyện Điện Biên Đông (một huyện vùng cao có nhiều gà "chạy bộ", ăn rất ngon - PV) biếu cậu mợ ăn Tết.

(NÓNG) Vụ án nữ sinh giao gà: Hé lộ thông tin rúng động về vai trò của Vì Văn Toán - Ảnh 6

 Vì Văn Toán chứng kiến nhóm Bùi Văn Công khống chế, đưa Cao Mỹ Duyên lên thùng xe. Ảnh thực nghiệm điều tra.

Trong ngày mùng 2 Tết, Phạm Văn Dũng (anh trai Phạm Văn Nhiệm), Cầm Văn Chương cũng là bạn nghiện của nhóm này đến nhà Bùi Văn Công chơi. Sau khi được "bật mí" về việc đang giam giữ Cao Mỹ Duyên, 2 tên này đã lần lượt vào hiếp dâm nạn nhân.

Cũng trong ngày mùng 2 Tết, sau khi được nhóm Bùi Văn Công "bẩm báo" về tình trạng yếu, lả của Cao Mỹ Duyên, Vì Văn Toán đã đi xe máy trực tiếp lên nhà Bùi Văn Công xem nạn nhân. Tại đây Toán cả nhóm ngồi tại phòng khách của Công để bàn bạc, thống nhất sát hại cô gái để bịt đầu mối và cũng để dằn mặt sự "ngoan cố" của bà Trần Thị Hiền. Toán và các đối tượng bàn mưu tính kế nếu công an phát hiện thì phải khai báo như thế nào, ngụy tạo bằng chứng ngoại phạm ra sao?.

Vì Văn Toán chứng kiến cả nhóm khiêng Mỹ Duyên ra sau nhà. Lúc này cô gái đã yếu lả, chân tay buông thõng. Bùi Văn Công là kẻ đã trực tiếp sát hại Mỹ Duyên rồi cả nhóm khiêng nạn nhân lên bỏ tại chuồng chăn nuôi căn nhà không có người ở của anh rể Bùi Văn Công...

Nữ sinh giao gà bị sát hại: Hé lộ tình tiết kinh hoàng trước khi thi thể nạn nhân bị phi tang ở nhà hoang

Liên quan đến vụ việc nữ sinh giao gà bị sát hại tại Điện Biên sau khi mất tích vào chiều 30 Tết, mới đây cơ quan công an đã hé lộ tình tiết mới do các nghi phạm khai trong thời gian bị bắt giữ.

TIN MỚI NHẤT