Nhấn mí mắt thẩm mỹ, sau 1 năm sợi chỉ lồi ra ngoài gây nhiễm khuẩn

27/08/2018 13:41

Cách đây một năm, chị N.T.D (28 tuổi, ở Hà Nội) đi nhấn mí mắt thẩm mỹ tại một Spa. Thời gian gần đây, phần chỉ nhấn mí bị lộ ra ngoài khiến da nhiễm khuẩn, hình thành u hạt… chị D. phải nhập viện để điều trị.

Bác sĩ lấy phần chỉ nhấn mí mắt bị lộ ra ngoài

TS.BS Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng - Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ đã “gánh họa” sau khi nhấn mí mắt thẩm mỹ làm đẹp tại Spa.

Bệnh nhân là N.T.H (28 tuổi, Hà Nội), từng nhấn mí tại một Spa cách đây khoảng một năm. Thời gian gần đây, cả hai bên mí của bệnh nhân nổi nốt đỏ, đau, gây khó chịu. Kiểm tra mắt của bệnh nhân, bác sĩ phát hiện phần chỉ nhấn mí bị lộ ra ngoài khiến da nhiễm khuẩn, từ đó hình thành u hạt ở cả hai bên mí mắt.

Bệnh nhân đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật u hạt, loại bỏ mủ ở khu vực nhiễm khuẩn và cắt bỏ đoạn chỉ lộ. Theo bác sĩ Phạm Cao Kiêm, với những trường hợp u hạt nhiễm khuẩn như trên, nếu không phát hiện và xử lý kịp thời, bệnh nhân có thể bị “ăn” hết mí dẫn tới hoại tử.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên phải nhập viện điều trị vì hậu quả của việc phẫu thuật thẩm mỹ mắt, cắt mí hay nhấn mí mắt tại các cơ sở làm đẹp tư nhân. Trước đó, một bệnh nhân nữ khác cũng tại Hà Nội từng bị rơi kim khâu thẩm mỹ vào mắt trong quá trình cắt mí. Cơ sở này lập tức phẫu thuật nhưng không tìm được kim và phải đưa vào bệnh viện tuyến Trung ương để cấp cứu.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Phát hoảng với gương mặt biến dạng của 'hot girl chuyển giới' Linda sau phẫu thuật thẩm mỹ
Linda được cư dân mạng biết đến là một hot girl chuyển giới có phong cách sexy cùng với rất nhiều clip chửi người khác...
XEM TIẾP
Mê làm đẹp, cô gái cả đời không thể nhắm mắt sau ca phẫu thuật nhấn mí
Tự ti vì đôi mắt một mí, Sương quyết định đến spa nhấn mí để có đôi mắt to và sâu hơn. Chẳng những không...
XEM TIẾP
Bắc Giang: Kinh hoàng cô gái thủng sống mũi, lòi sụn vì tin lời 'bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ' 17 tuổi
Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của chị em phụ nữ. Thế nhưng bên cạnh những trường hợp lên đời nhan sắc nhờ phẫu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM