Mỹ Đình ngập rác sau trận chung kết và hành động của cô bé 10 tuổi

16/12/2018 06:51

Rác thải tràn ngập trước sân Mỹ Đình trong ngày tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup. Một cô bé 10 tuổi cùng nhóm thiện nguyện của mình đã ở lại góp phần dọn dẹp "bãi chiến trường".

Sau tiếng còi mãn cuộc, hàng nghìn người hâm mộ bên ngoài sân Mỹ Đình hòa vào dòng người "đi bão" mừng chiến thắng. Họ để lại vô số rác thải tại nơi mình ngồi.
Rác thải đa số là các loại hộp xốp, vỏ hoa quả, cốc nhựa và thức ăn thừa.
Nhiều người mặc định trách nhiệm dọn rác là của chủ các quán hàng. Tuy nhiên nhiều người bán hàng cũng rời đi ngay sau khi trận đấu kết thúc.
Rác thải tràn ngập khu vực tháp đồng hồ đối diện sân vận động Mỹ Đình.
Trao đổi với Zing.vn, một cán bộ công an quận Nam Từ Liêm cho biết các công nhân môi trường đô thị sẽ phải làm việc từ sáng sớm mai để dọn dẹp "bãi chiến trường". 
Ít lâu sau, cô bé tên Trúc cùng nhóm thiện nguyện khoảng 30 người xuất hiện. Với chiếc bảng ghi dòng chữ "Không xả rác - Việt Nam sẽ khác", Trúc lon ton chạy khắp quảng trường để kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường.

Nhóm thiện nguyện cũng vừa trải qua 90 phút đầy cảm xúc bên ngoài sân Mỹ Đình. Tuy nhiên thay vì hòa vào dòng người "đi bão", họ lặng lẽ nhặt rác xung quanh quảng trường.
Trúc vừa tròn 10 tuổi, số năm đầu đời của em cũng bằng thời gian người hâm mộ Việt Nam mỏi mòn đợi chiếc cúp AFF thứ 2. Cô bé vừa nhặt rác vừa "càu nhàu", không hiểu vì sao những "người lớn" lại cuồng nhiệt với một trận bóng đến vậy.
Gần 12h đêm, cả nhóm vẫn lọ mọ với những bao tải nèn đầy rác. "Dọn hết được chắc đến 3h sáng mất", Trúc phàn nàn. Cả nhóm ngồi đợi chiếc xe chở rác sắp đến. Chỉ cách họ vài chục mét, hàng trăm người vẫn đang lắc lư theo nhạc. Tiếng kèn vuvuzela vẫn rền vang quanh ánh pháo sáng bập bùng.
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Pha bắt bóng xuất thần của thủ thành Đặng Văn Lâm cứu thua cho đội tuyển Việt Nam
Thủ môn Lâm Tây đã có pha cứu bóng xuất thần ở những phút cuối của hiệp 1 trận chung kết AFF Cup diễn ra...
XEM TIẾP
Giây phút chào cờ xúc động của đội tuyển Việt Nam, Đình Trọng, Hồng Duy cùng cầu nguyện trước khi xung trận
Chiếc cúp vàng AFF Cup 2018 là điều rất nhiều người hâm mộ Việt Nam mong đợi. Với các thành viên đội tuyển, đó là...
XEM TIẾP
Thủ môn Văn Lâm ôm cột dọc khóc sau chiến thắng
Thủ môn gốc Nga không kiềm được cảm xúc khi góp phần giúp Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM