Những ngày này, nhân dân cả nước đang hướng về miền Trung thân yêu - nơi phải gánh chịu hậu quả nặng nề của cơn bão vừa qua. 

Bên cạnh quyên góp tiền, nhân dân ở các tỉnh thành còn cứu trợ đồ ăn cùng nhu yếu phẩm trong đó có quần áo để giúp đỡ người dân vùng mưa lũ.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều bài viết chia sẻ hình ảnh quần áo ủng hộ toàn áo ngắn, quần chíp... khiến người thu gom quần áo cảm thấy khó hiểu.

Loạt ảnh quần áo ủng hộ miền Trung gây tranh cãi, có cả áo hai dây, quần rách đũng - Ảnh 1

Một tài khoản đăng tải: "Miền Trung đang lụt, mọi sự ủng hộ đều đáng quý nhưng bà con cần đồ ấm chứ mấy đồ ni mặc chạy lũ có lẽ ốm ra mất".

Loạt ảnh quần áo ủng hộ miền Trung gây tranh cãi, có cả áo hai dây, quần rách đũng - Ảnh 2

Chỉ ít phút sau, bài viết này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều ý kiến được đưa ra, rất nhiều comment bày tỏ sự bất bình vì cho rằng có lẽ những người quyên góp đồ coi đây như một cách để tống rác hay tặng cho có để lấp đầy những khoảng trống.

- Nhân cơ hội họ tống rác đi đấy mà, buồn cho những người lòng tốt nửa vời.

- Tặng cũng có tâm, họ chỉ tặng vậy cho lấp đầy những khoảng trống.

- Buồn.

- Vợ tôi lấy đồ cũ của 2 con ra kiểm tra, cái nào còn mặc được thì gấp lại đem cho, cái nào không may rách nhưng vẫn dùng được thì sẽ vá lại cho tử tế, của cho không bằng cách cho.

- Có người vơ đi cho gọn nhà hay sao?

-...

Một số hình ảnh quần áo khác được tài khoản Facebook nọ đăng tải:

Loạt ảnh quần áo ủng hộ miền Trung gây tranh cãi, có cả áo hai dây, quần rách đũng - Ảnh 3Loạt ảnh quần áo ủng hộ miền Trung gây tranh cãi, có cả áo hai dây, quần rách đũng - Ảnh 4Loạt ảnh quần áo ủng hộ miền Trung gây tranh cãi, có cả áo hai dây, quần rách đũng - Ảnh 5Loạt ảnh quần áo ủng hộ miền Trung gây tranh cãi, có cả áo hai dây, quần rách đũng - Ảnh 6Loạt ảnh quần áo ủng hộ miền Trung gây tranh cãi, có cả áo hai dây, quần rách đũng - Ảnh 7Loạt ảnh quần áo ủng hộ miền Trung gây tranh cãi, có cả áo hai dây, quần rách đũng - Ảnh 8

Đây không phải là lần đầu tiên câu chuyện gom quần áo từ thiện bị đưa ra bàn tán. Trước đó, rất nhiều lần các đoàn thiện nguyện không khỏi kêu trời khi quần áo ủng hộ cho trẻ em vùng cao toàn áo hai dây, quần short, thậm chí là những món đồ của người lớn không thể dùng được.

Có tấm lòng rất tốt nhưng cũng cần xem lại cách lựa chọn đồ để giúp đỡ. Đúng như câu nói "của cho không bằng cách cho", dù đồ cũ nhưng lành lặn còn tốt hơn cách quyên góp thế này.

Xót xa lời kể của người mẹ vụ nam sinh lớp 10 đi nhận cơm cứu trợ bị đuối nước thương tâm: ‘Ra đi khi chưa có miếng cơm lót bụng’

Xót xa lời kể của người mẹ vụ nam sinh lớp 10 đi nhận cơm cứu trợ bị đuối nước thương tâm: ‘Ra đi khi chưa có miếng cơm lót bụng’

Đi chèo thuyền nhận cơm cứu trợ về cho gia đình, một nam sinh lớp 10 bị đuối nước thương tâm do chiếc bè chuối bị lật.

Theo Mai Hương/Gia Đình Mới