Ngày 10/3, Đại diện Chi cục Nuôi trồng thủy sản tỉnh Hà Tĩnh, lực lượng Kiểm ngư, Trạm Biên phòng Cửa Sót, Phòng NN&PTNT, UBND xã Thạch Đỉnh, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã thả một con rùa trở về biển.

Hà Tĩnh: Thả rùa nặng 18,5kg dính lưới ngư dân về với biển - Ảnh 1

Con rùa sau khi dính lưới ngư dân đã được thả trở lại biển. Ảnh: Thúy Hằng

Trước đó, vào đêm 8/3, gia đình ông Lưu Văn Học (ở thôn Trường Xuân, xã Thạch Đỉnh, huyện Thạch Hà) trong lúc đánh bắt cá thì phát hiện con rùa dính lưới. Biết đây là loài nằm trong danh mục sinh vật quý hiếm cần được bảo vệ, gia đình ông Học đã trình báo chính quyền địa phương.

Nhận được thông tin, các ngành chức năng đã có mặt để kiểm tra tình trạng sức khỏe con rùa. Con rùa biển có đường kính khoảng 75 cm, nặng 18,5 kg, trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Sau đó, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã thả con rùa trở lại biển. Đồng thời, các đơn vị đã ghi nhận, biểu dương gia đình ông Lưu Văn Học.

Trước đó, vào ngày 4/3, ngư dân Trần Văn H. (trú tại xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) trong khi đánh bắt cá trên vùng biển Hà Tĩnh, cách bờ khoảng 11 hải lý thì bất ngờ phát hiện con rùa bị mắc vào lưới và vẫn còn sống khỏe mạnh bình thường.

Sau khi được tuyên truyền vận động, ông H. cũng đã giao nộp lại cá thể rùa cho lực lượng chức năng để thả về biển.

Dân Huế liên tục bắt được chim Bồ nông quý hiếm, gắn thiết bị có chữ nước ngoài

Dân Huế liên tục bắt được chim Bồ nông quý hiếm, gắn thiết bị có chữ nước ngoài

Hai ngày qua, người dân ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) liên tục bắt được loài chim Bồ nông có kích thước lớn và trên người những con chim này được gắn thiết bị có chữ nước ngoài.

Theo Văn Nguyễn/Kênh 14/Tổ quốc