Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 13 giờ ngày 31/7/2020, Hà Nội ghi nhận tổng số 123 ca mắc, trong đó 121 trường hợp đã được công bố khỏi bệnh. Có 2 trường hợp mới ghi nhận ngoài cộng đồng (đều có tiền sử đi về từ Đà Nẵng).

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, thống kê của trung tâm y tế 30 quận, huyện, thị xã, toàn TP ghi nhận 53.768 người về từ Đà Nẵng từ ngày 8/7 đến nay và đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 nhanh cho 18.459 người từ Đà Nẵng trở về - Ảnh 1

Hà Nội tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho 18.459 người về từ Đà Nẵng. Ảnh minh họa

Nguyên nhân số người tăng gấp đôi so với số rà soát trước được Sở Y tế Hà Nội cho hay là có thể một số người dân do quá hoang mang, lo lắng, nên mặc dù chỉ một người đi về từ Đà Nẵng nhưng khai báo y tế và đi xét nghiệm nhanh cả nhà.

Đến nay, Hà Nội đã tiến hành xét nghiệm test nhanh cho 18.459 trường hợp, ghi nhận 10 trường hợp có kết quả dương tính. Tất cả các trường hợp test nhanh dương tính đều được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR, kết quả 8/10 trường hợp có kết quả PCR âm tính (còn 2 trường hợp tại Gia Lâm chưa gửi mẫu).

Tại Việt Nam, dịch bệnh tiếp tục gia tăng nhanh tại Đà Nẵng đã lây lan sang các tỉnh thành khác trong đó có Hà Nội. Bên cạnh đó thời gian vừa qua việc giao lưu đi lại, đặc biệt là nghỉ dưỡng của người dân giữa các tỉnh thành phố là rất lớn và nhiều người dân đã không còn tuân thủ các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay... nên tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh có thể tiếp tục xuất hiện và lây lan tại cộng đồng trên địa bàn Hà Nội trong thời gian tiếp theo.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Hà Nội tiếp tục rà soát tất cả những người đi về từ Đà Nẵng và các tỉnh thành có dịch ngoài cộng đồng để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Vì sao nhiều bệnh nhân COVID-19 chuyển biến nặng?

Vì sao nhiều bệnh nhân COVID-19 chuyển biến nặng?

Nhiều bệnh nhân COVID-19 chuyển biến nặng, đặc biệt là diễn biến nguy kịch rất nhanh, nguyên nhân là do đâu?

Theo An An/Gia đình mới