Gửi hàng trị giá 123 triệu bị thất lạc, được bồi thường... 4,9 triệu

19/06/2019 14:50

Lô hàng trị giá hơn 100 triệu đồng từ Singapore về Việt Nam nhưng thất lạc sang Cannada, không thể thu hồi. Đơn vị vận chuyển bồi thường chủ nguồn hàng 4,9 triệu đồng cho lô hàng trên.

Lô hàng hơn 100 triệu của công ty Phim Phước từ Singapore về Việt Nam lạc qua Canada , TNT bồi thường 4,9 triệu đồng. Ảnh lô hàng sai sản phẩm của TNT - Ảnh: H.V

Phản ánh đến Tuổi Trẻ Online, chị Nguyễn Thị Hồng Vân - đại diện phụ trách nhập hàng Công ty cổ phần Máy Quay Phim Phước (Quận 11, TP.HCM) - có đơn hàng được vận chuyển từ Singapore về Việt Nam do Công ty chuyển phát nhanh TNT - Vietrans Express Worldwide (Vietnam) Ltd. (Q.Tân Bình, TP.HCM) thực hiện hồi tháng 12-2018.

Đây là kiện hàng điện tử chứa 6 bộ wireless systems, trị giá bán lẻ tại thị trường Việt Nam khoảng 123 triệu đồng. Tuy nhiên khi nhận hàng thì bà Vân tá hỏa vì kiện hàng chỉ là một bàn phím máy vi tính.

Sau một tháng liên hệ, TNT thông báo lô hàng của bà Vân bị gửi nhầm qua Canada và không thể thu hồi.

Điều đáng nói là, với lỗi giao nhầm lô hàng trị giá 123 triệu đồng nhưng bà Vân chỉ được TNT bồi thường khoản tiền là 4,9 triệu đồng.

Theo bà Vân, điều vô lý là khi mọi giấy tờ chứng từ vận chuyển đều có nhưng hãng vận chuyển lại nói rằng không thể thu hồi.

"Nếu người nhận cố tình không trả thì TNT phải có trách nhiệm trong vấn đề đền bù, vì lỗi là do nhân viên của họ gây ra" - bà Vân nói.

Trả lời về khiếu nại của bà Vân, quyền trưởng nhóm giải quyết khiếu nại TNT - bà Mau Lệ Quỳnh - thừa nhận sau khi kiểm tra thông tin, lô hàng trên đã bị dán nhầm vận đơn với một lô hàng khác đi Canada và không thu hồi được.

Do đó, bà Quỳnh cho biết TNT đã bồi thường bằng việc miễn trừ toàn bộ phí vận chuyển lô hàng là 1,7 triệu đồng.

Về giá trị lô hàng, do khách hàng không sử dụng dịch vụ gia tăng trách nhiệm đền bù nên trách nhiệm đền bù của TNT được giới hạn giá trị thấp hơn khi so sánh giữa giá trị hàng kê khai hóa đơn và trọng lượng lô hàng bị mất.

Do đó, theo bà Quỳnh, mức bồi thường cuối cùng của lô hàng này là 4,9 triệu đồng.

Tuổi Trẻ Online đã đặt câu hỏi về chuyện vì sao lô hàng trị giá hơn 100 triệu đồng nhưng chỉ được bồi thường 4,9 triệu đồng, tuy nhiên phía TNT vẫn chưa phản hồi.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Hết giành chỗ chụp hình lại vô tư phóng uế ở hồ Vô Cực - Đà Lạt
Trước mặt nhiều du khách, một phụ nữ thản nhiên phóng uế ngay dưới bức tượng nổi tiếng ở hồ Vô Cực tại Khu du...
XEM TIẾP
Bà mẹ tố gã đàn ông dí sát điện thoại vào vùng kín con gái 2 tuổi
Bà mẹ trẻ đã tố cáo hành động dí sát điện thoại vào vùng kín bé gái 2 tuổi, ngay sau đó gã đàn ông...
XEM TIẾP
Mẹ cùng người tình đánh con trai 6 tuổi bầm dập ở Tây Ninh: Hé lộ quá khứ bất ngờ của người mẹ
Gặp L.T.T.T, không ai tin được rằng đây chính là người phụ nữ đã cùng người tình tra tấn con trai 6 tuổi của mình...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM