Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay 28/10

Dự báo thời tiết hôm nay 28/10: Bão số 9 gây mưa rất to ở các tỉnh miền Trung - Ảnh 1

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ dao động từ 21-30 độ. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ dao động từ 18-30 độ, có nơi dưới 18 độ, có nơi trên 20 độ

Trời nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ dao động từ 20-30 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ.

Trời nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ dao động từ 19-26 độ.

Trời nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, từ chiều mai có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, ven biển cấp 4-5; Quảng Bình, Quảng Trị gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 10; riêng Thừa Thiên Huế gió mạnh dần lên cấp 7-9, giật cấp 11. Đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ dao động từ 22-26 độ, có nơi trên 29 độ.

Trời nhiều mây, phía Bắc (Đà Nẵng đến Phú Yên) có mưa to đến rất to; phía Nam có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió mạnh cấp 4-5; riêng các tỉnh Đà Nẵng đến Phú Yên gió mạnh dần lên cấp 8-9, giật cấp 11; vùng ven biển Đà Nẵng đến Bình Định gió mạnh dần lên cấp 11-12, giật cấp 15; Bắc Khánh Hòa gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 10.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ dao động từ 19-27 độ. Có mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng Bắc Tây Nguyên có mưa to đến rất to. Gió tây đến tây nam cấp 3-5; riêng khu vực Kontum, Gia Lai gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 10. Đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ dạo động từ 23-31 độ, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh trong cơn dông.

 
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Bão số 9 mạnh và nguy hiểm nhất 20 năm trở lại đây tại miền Trung, tuyệt đối không được chủ quan

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Bão số 9 mạnh và nguy hiểm nhất 20 năm trở lại đây tại miền Trung, tuyệt đối không được chủ quan

Đó là nhận định của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp của Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 9 tại Đà Nẵng.

Theo Thạch Thảo/Gia đình mới