Do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam trong đó có dưa hấu rớt giá thảm hại.

Theo quan sát của PV, vào những ngày này, trên các tuyến đường ở Sài Gòn, dưa hấu được bày bán đầy đường với giá rẻ như cho, chỉ từ 3.000 - 6.000 đồng/kg. Thấu hiểu nỗi khó khăn của người nông dân, phong trào giải cứu dưa hấu, thanh long... đã nhanh chóng lan rộng và nhận được sự ủng hộ của không ít người.

Bỏ tiền túi mua 10 tấn dưa hấu ở Gia Lai để 'giải cứu' rồi đem về Sài Gòn phát miễn phí cho người dân - Ảnh 1

Dưa hấu được bày bán la liệt ngoài đường với giá rẻ như cho.

Đáng chú ý, một người dân (dấu tên) ở quận 5 đã tự bỏ tiền túi ra mua 10 tấn dưa hấu với giá 4.000 đông/ kg, đủ để nông dân có lời rồi tự thuê xe chở từ Gia Lai về TP. HCM để phát miễn phí cho người dân nơi đây, mỗi người nhận được 2 quả.

Bên cạnh đó, một cửa hàng trà sữa ở quận Bình Thạnh lại có một cách khác để ủng hộ, đó là ép hết chỗ dưa đã mua thành nước và phát miễn phí cho người đi đường.

Bỏ tiền túi mua 10 tấn dưa hấu ở Gia Lai để 'giải cứu' rồi đem về Sài Gòn phát miễn phí cho người dân - Ảnh 2

Quán trà sữa ép nước dưa hấu tặng miễn phí cho người đi đường 

Hà Nội: Mải chơi nên bị xe đưa đón bỏ quên, bé trai lớp 2 đi lạc lên cao tốc nhưng may mắn được CSGT giúp đỡ

Hà Nội: Mải chơi nên bị xe đưa đón bỏ quên, bé trai lớp 2 đi lạc lên cao tốc nhưng may mắn được CSGT giúp đỡ

Bé trai kể với các chiến sỹ rằng, nay đi học lúc về cháu mải chơi nên bị chú lái xe đưa đón học sinh quên. Lo sợ bố mẹ mắng nên cháu đi bộ về nhà nhưng khi lên trên đường cao tốc thì mất phương hướng nên sợ quá đứng khóc.

Theo Lại Trần Lan/Tổ Quốc