Ngày 26/2, cơ quan chức năng huyện Hoài Nhơn (Bình Định) đang điều tra vụ việc một bé gái tử vong bất thường sau khi tiêm vắc xin ngừa.

Trước đó sáng cùng ngày, chị Nguyễn Thị Y Phụng (29 tuổi, thôn Thành Sơn Tây, xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn) đưa con là cháu Phạm Ngọc Bảo Trân (2 tháng tuổi) đến trạm y tế xã tiêm ngừa.

Sau khi tiêm vắc xin, bé Trân được giữ lại trạm y tế khoảng 30 phút để theo dõi thì thấy bé không có biểu hiện gì nên gia đình đưa về nhà.

Đến khoảng 10h30 sáng cùng ngày thì gia đình phát hiện cơ thể bé có biểu hiện tím tái, khó thở nên đưa đến trạm xá trở lại để cấp cứu.

Sau đó thấy không ổn, gia đình tiếp tục đưa bé đến Trung tâm y tế huyện Hoài Nhơn (thị trấn Tam Quan, huyện Hoài Nhơn) để kiểm tra.

 Đến gần 13h cùng ngày, bé Trân tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn cấp cứu. Tuy nhiên khi đến nơi thì các bác sĩ cho biết tim bé đã ngừng đập.

Bình Định: Bé gái 2 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1 - Ảnh 1

Trạm y tế xã Hoài Châu, nơi tiêm vắc xin sau đó khiến 1 bé gái tử vong - ảnh: LĐT.

Sau đó gia đình đưa con về lo hậu sự và làm đơn trình báo yêu cầu cơ quan chức năng huyện Hoài Nhơn vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân con mình tử vong.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Quốc Toàn, Chủ tịch UBND xã Hoài Châu (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) xác nhận cơ quan chức năng huyện đang phối hợp điều tra vụ việc trên.

Ông Toàn cho biết thêm, đây là lần thứ 2 xã Hoài Châu tổ chức tiêm ngừa cho trẻ em và lần này có 30 trẻ em trong xã tham gia. Trong đó có 29 cháu được tiêm vắc xin với 29 lọ, còn lại 1 cháu được uống thuốc chứ không tiêm do còn quá nhỏ.

Trong lần thứ 2 tiêm vắc xin này không may 1 bé tử vong bất thường. Được biết, vắc xin lần này được dùng để tiêm ngừa là loại vắc xin ComBE Five - loại vắc xin 5 trong 1.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Hải Phòng: 31 trẻ em phản ứng, co giật sau tiêm vắc xin Combe Five

Hải Phòng: 31 trẻ em phản ứng, co giật sau tiêm vắc xin Combe Five

Cho đến sáng 28.1, vẫn còn 14 cháu nhỏ đang phải nằm cấp cứu tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng để điều trị sau khi tiêm vắc xin Combe Five (loại vắc xin 5 trong 1).

Theo Tứ Quý/Kênh 14/Tổ quốc