Bị bắt nạt, anh trai mếu khóc mách em gái và hình ảnh "quả trứng bóc sẵn" trước cửa khiến người ta cay mắt

Xã hội 27/10/2020 06:10

Cô gái trẻ khiến dân mạng cảm thấy ấm lòng khi kể câu chuyện cực dễ thương về người anh trai khù khờ nhưng siêu tốt bụng của mình.

Quả trứng bóc sẵn cứu đói lúc nửa đêm của người anh trai khù khờ

Tình thân gia đình luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và đáng trân trọng nhất. Bởi vậy nên những mẩu chuyện liên quan đến mối quan hệ gia đình, tình cảm ruột thịt dù cực kỳ giản dị, gần gũi nhưng luôn lấy được nước mắt và sự xúc động từ cộng đồng.

Mới đây, một cô gái trẻ có tên Nguyễn Ngọc Bảo Hân, 22 tuổi, quê Đồng Nai, hiện đang sống và làm việc tại Đà Lạt đã khiến dân mạng xúc động khi kể câu chuyện về người anh trai đặc biệt của mình.

Mẩu chuyện nhỏ về quả trứng bóc sẵn mà anh trai dành cho cô bất ngờ nhận được hơn 10.000 lượt "thả tim" và khiến nhiều người cảm thấy ấm áp khi đọc.

Bị bắt nạt, anh trai mếu khóc mách em gái và hình ảnh 'quả trứng bóc sẵn' trước cửa khiến người ta cay mắt - Ảnh 1

Bảo Hân khiến dân tình xúc động khi kể chuyện về anh trai mình

Theo đó, anh trai Bảo Hân lớn hơn cô một tuổi, anh mắc chứng chậm phát triển từ nhỏ nên hơi khù khờ và hiện chỉ sống ở quê cùng bố mẹ, không đi học hay làm việc được.

Bảo Hân hóm hỉnh chia sẻ: "Hồi mình học mẫu giáo mầm, chồi, lá, ảnh học y chang theo. Hồi mình lên lớp một, ảnh vẫn lớp lá, mình lên lớp 2, ảnh vẫn lớp lá...

Anh bị khờ, chậm phát triển, không tiếp thu được, vẫn không biết chữ tới tận bây giờ, nhưng tiền thì biết tờ to tờ nhỏ. Anh khờ nhưng biết lo, mấy lần nghe ba mẹ nói chuyện đùa là nhà hết tiền, sắp chết đói, ảnh đòi đi làm phụ ba mẹ.

Anh đòi đi làm gỗ, đòi nằng nặc, nói suốt, mà nói cà lăm nên trời ơi nhức đầu lắm. Ba mẹ mình phải cho đi làm cho khỏi nói nữa.

Làm được đâu chừng một tuần, sốt, nhận được mấy trăm ngàn tiền lương, mà còn bị gian, may mà mẹ mình kỹ tính, có ghi từng ngày giờ ảnh di làm, đòi tiền cho ảnh.

Xong anh ấy cầm tiền đó đòi mua snack bao tụi mình ăn, tính cả mình là anh có 3 đứa em. Còn hôm qua, anh đói bụng nên luộc 3 quả trứng lên ăn. Mình đi ngang thấy thèm quá mới bảo ngon vậy, cho ăn với.

Anh cười cười hì hì không nói gì, mình nghĩ bụng chắc không cho nên bỏ lên phòng nằm. Ngờ đâu 2 phút sau anh ấy mở cửa ra, thò đầu vào đặt 2 chén này: "Ăn đi!". Yêu lắm!"

Bị bắt nạt, anh trai mếu khóc mách em gái và hình ảnh 'quả trứng bóc sẵn' trước cửa khiến người ta cay mắt - Ảnh 2

Quả trứng "cứu đói" anh trai Bảo Hân bóc sẵn cho em

Sau lời đề nghị của em gái, anh trai Bảo Hân những tưởng không để ý thì lại bất ngờ mang quả trứng đã bóc sẵn kèm bát muối chấm lên cho em.

Câu chuyện dễ thương về người anh khù khờ nhưng cực kỳ tốt bụng cùng hành động ga lăng, chu đáo đối với em gái nhanh chóng thu hút sự quan tâm và được dân tình "thả tim" không ngớt.

"Anh trai là một phần tuổi thơ dữ dội, là mục tiêu cả đời của mình"

Theo cô gái quê Đồng Nai kể lại, cô và anh trai từ nhỏ cực kỳ gắn bó, thân thiết. Người anh trai khù khờ chính là một phần tuổi thơ dữ dội của cô. Giữa hai anh em có nhiều kỷ niệm đáng nhớ, kể mãi không hết.

Bị bắt nạt, anh trai mếu khóc mách em gái và hình ảnh 'quả trứng bóc sẵn' trước cửa khiến người ta cay mắt - Ảnh 3

Bảo Hân và anh trai

Bảo Hân kể: "Anh là một phần tuổi thơ dữ dội của mình, hồi lớp 6, ảnh ra ngoài đường chơi với thằng nhóc, bị nhóc đó bắt nạt, chạy về mếu khóc với mình. Mình tức quá ra tát thằng nhóc đó.

Xui cái nó lại là cháu của một bà chị đại ở trường nên suốt cấp 2 đi học mình toàn bị bắt nạt suốt. Xong lớn lên mình sống ở Sài Gòn, thỉnh thoảng xách xe máy đi Đà Lạt chơi, sẽ đi ngang nhà ba mẹ.

Mình hay vô ăn cơm ké vì đói bụng quá, ăn xong xách xe lên Sài Gòn tiếp. Lúc đó là 9 giờ tối, đang chuẩn bị đi thì cái giọng cà lăm của anh cất lên: "Mặc…mặc...mặc áo khoác vào đi, lạnh lắm!" 

Quay sang thấy anh đang liếc đi nơi khác, xong cứ liếc liếc qua mình, không dám nhìn thẳng."

Bị bắt nạt, anh trai mếu khóc mách em gái và hình ảnh 'quả trứng bóc sẵn' trước cửa khiến người ta cay mắt - Ảnh 4

Bảo Hân và gia đình nhỏ của mình

Dù hơi khù khờ, không được đi học, nhưng người anh trai hiền lành của Hân luôn biết quan tâm, lo lắng cho mọi người, đặc biệt là cô em gái kế.

Cũng chính vì lẽ đó, Bảo Hân rất thân với anh mình. Trong nhà, cô nàng là người thân thiết, thường xuyên chuyện trò với anh nhất. Cô cũng tình nguyện xung phong sẽ chăm sóc anh cả đời.

"Xưa giờ anh như thế nên cũng không được đi đâu nhiều hết. Mình hỏi anh muốn sau này làm gì, anh nói muốn làm cảnh sát bắt cướp hoặc đi chạy xe du lịch.

Bố mẹ mình lo lắng không biết sau này bố mẹ về trời thì ai sẽ chăm lo cho anh, mình mạnh dạn ứng tuyển và chắc suất luôn. Anh ấy là một trong những mục tiêu của đời mình đó!"

Bảo Hân cũng mong muốn sau này khi có điều kiện và cơ hội sẽ đưa anh trai đi du lịch đây đó, bù đắp cho anh những thiệt thòi từ trước đến nay.

Hiện câu chuyện dễ thương về tình anh em của cô gái quê Đồng Nai vẫn đang thu hút sự quan tâm, chia sẻ từ phía cộng đồng mạng.

Bão số 9 mạnh cấp 12, giật cấp 14 di chuyển theo hướng Tây

Hồi 07 giờ ngày 26/10, vị trí tâm bão ở khoảng 13,3 độ Vĩ Bắc; 120,3 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 14.

TIN MỚI NHẤT