Nóng: Thái tử Charles xác nhận nhiễm Covid-19

Thế giới 25/03/2020 18:50

Người phát ngôn của hoàng gia Anh đã xác nhận thông tin Thái tử Charles dương tính với virus corona.

Từ dinh thự Clarence của Thái tử Charles ở London, Anh, người phát ngôn hoàng gia cho biết: "Thái tử đã nhiễm Covid-19 nhưng có triệu chứng nhẹ, tình trạng sức khỏe ổn định và vẫn đang làm việc tại nhà trong suốt nhiều ngày gần đây. Bà Camilla - Nữ công tước xứ Cornwall - cũng đã làm xét nghiệm, kết quả là âm tính với virus. Dựa theo các lời khuyên của Chính phủ và đội ngũ y tế, Thái tử và Nữ công tước hiện đang cách ly tại nhà ở Scotland".

Nóng: Thái tử Charles xác nhận nhiễm Covid-19 - Ảnh 1

Thái tử Charles được xác nhận nhiễm Covid-19 vào tối thứ ba ngày 24/3 (giờ địa phương). Ảnh: AP

"Hiện chưa thể xác minh Thái tử nhiễm virus từ ai, do ông đã tham dự nhiều sự kiện trong các tuần gần đây" - thông báo cho biết thêm. "Việc xét nghiệm được thực hiện bởi Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) tại  Aberdeenshire sau khi Thái tử và phu nhân đáp ứng đủ các tiêu chí để được kiểm tra".

Thái tử Charles, 71 tuổi, là người đứng đầu trong danh sách thừa kế ngai vàng Anh.

Sau khi Thái tử được chẩn đoán nhiễm virus, người đại diện Cung điện Buckingham cho hay về tình trạng sức khỏe của Nữ hoàng Anh: "Sức khỏe của Nữ hoàng ổn định. Bà đã có cuộc gặp ngắn với Thái tử vào ngày 12/3. Hiện giờ Nữ hoàng đang thực hiện các khuyến nghị của chuyên gia y tế. Chúng tôi sẽ không bình luận gì thêm".

Vợ dương tính với Covid-19, Thủ tướng Canada tự cách ly tại gia, vừa điều hành đất nước vừa chăm 3 con, lau dọn nhà cửa kiêm giặt giũ

Giống như hàng triệu người khắp thế giới, Thủ tướng Canada phải làm quen với việc ở yên trong nhà vì dịch Covid-19. Chỉ có điều khác biệt là ông vừa điều hành quốc gia vừa phải chăm sóc gia đình thay cho vợ.

TIN MỚI NHẤT