Hàn Quốc: 11 quân nhân dương tính Covid-19 nằm ở 4 quân chủng lớn, 7.700 lính bị cách ly - Ảnh 1
(Ảnh minh họa: EPA-EFE)

Yonhap dẫn thông tin Bộ quốc phòng Hàn Quốc cho hay, khoảng 7.700 quân nhân đang được cách ly, như một phần trong nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong các căn cứ quân sự của nước này.

Theo thông báo, tính đến 8h sáng nay (giờ địa phương), có 8 trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận trong Lục quân, ba quân chủng khác là Hải quân, Không quân và Thủy quân lục chiến ghi nhận 1 ca ở mỗi binh chủng. Trước đó, số ca lây nhiễm Covid-19 trong quân đội Hàn Quốc được xác định 1 ngày trước đó là 7 người.

4 quân nhân vừa xác nhận dương tính với Covid-19 được nghi ngờ là đã lây nhiễm virus sau khi tiếp xúc với bệnh nhân trong căn cứ. Từ hôm thứ Sáu, 21/2, Hàn Quốc bắt đầu báo cáo trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên trong quân đội.

Tình trạng số lượng ca bệnh được xác nhận lây nhiễm Covid-19 tăng vọt tại Hàn Quốc từ giữa tuần qua, với hàng loạt bệnh nhân liên quan đến nhóm tôn giáo Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở thành phố Daegu và quận Cheongdo lân cận.

Trước tình hình trên, nhà chức trách Hàn Quốc đã tiến hành kiểm tra đối với toàn bộ quân nhân có lịch sử di chuyển tới các khu vực kể trên hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân, và hiện đang tiến hành cách ly tại căn cứ khoảng 7.700 binh lính.

Nhằm tăng cường nỗ lực chống lại virus corona mới lây lan, Cục Quân lực Quân đội Hàn Quốc (MMA) sáng nay đã đình chỉ việc xét duyệt nghĩa vụ quân sự bắt buộc trong vòng 2 tuần tới.

Theo hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc), tính đến 10h19 sáng 24/2 (giờ địa phương), nước này ghi nhận thêm 161 ca nhiễm virus corona mới, nâng tổng sống người mắc Covid-19 lên 763 người.

Trong cuộc họp vào chiều ngày 23/2, chính quyền của Tổng thống Moon Jae-in đã quyết định nâng cảnh báo đối với dịch bệnh COVID-19 lên mức cao nhất, tức mức nghiêm trọng.

Đà Nẵng cách ly để theo dõi 1 người vừa về từ Hàn Quốc nghi nhiễm virus Corona

Đà Nẵng cách ly để theo dõi 1 người vừa về từ Hàn Quốc nghi nhiễm virus Corona

Sau khi cả 155 bệnh nhân trước đó đều đã xuất viện, thì Đà Nẵng lại vừa có 2 ca mới nhập viện và đang được theo dõi do nghi nhiễm virus Corona, trong đó có 1 trường hợp trở về từ Hàn Quốc.

Theo Hải Võ/Tổ Quốc